Bitcoin "bốc hơi" gần 10.000 USD chỉ trong 1 giờ
(THPL) - Tính đến trưa 4/12 (giờ Việt Nam), giá mỗi đồng Bitcoin (BTC) "bốc hơi" gần 10.000 USD chỉ trong một giờ, thậm chí có lúc về 43.4000 USD trước khi quay lại mức 45.000 - 46.000 USD.
Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin giảm mạnh, mất tới 17% trong 24 giờ qua. Vốn hoá đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu theo đó cũng giảm từ hơn 1.000 tỷ USD về còn 850 tỷ đến 890 tỷ USD.
Đây là mức thấp nhất của Bitcoin trong gần hai tháng qua, nhưng vẫn cao hơn 150% so với đầu năm. Trong năm nay, BTC thậm chí có lúc về 29.800 USD vào nửa cuối tháng 7, nhưng sau đó đã hồi phục và lập kỷ lục mới 68.000 USD vào tháng 11, theo Vnexpress.

BTC rớt mạnh kéo theo hàng loạt đồng tiền mã hoá khác lao dốc. Etherum, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai cũng rớt 1.100 USD trong 24 giờ qua. Theo CoinGecko, vốn hoá thị trường tiền kỹ thuật số đang ở mức 2.000 tỷ USD.
Một số chuyên gia cho rằng, giá Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh. Giá có thể sụt giảm sâu hơn. Tuy nhiên sau đợt điều chỉnh, giá Bitcoin có thể tăng trở lại và thiết lập mức cao mới trong năm tới.
Trong khi đó, tại hội thảo tổ chức vào cuối tuần trước, Charlie Munger – Phó chủ tịch Berkshire Hathaway nhận định thị trường đang bị định giá quá cao ở nhiều nơi.
Edward Moya, chuyên gia tài chính tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở ở Mỹ), cho hay thế giới tiền mã hóa đang bị mắc kẹt trong trạng thái "quan sát và chờ đợi" của nhà đầu tư.
Theo dữ liệu từ Coinglass, khoảng 2,4 tỷ USD tiền mã hoá cả dài và ngắn hạn đã bị thanh lý vào thứ 7, nhiều nhất kể từ ngày 7/9.
Chuyên gia tài chính Craig Erlam cho hay, Bitcoin không còn được coi là một hàng rào chống lại rủi ro lạm phát. Thay vào đó, tiền mã hóa là một tài sản rủi ro và có tính đầu cơ cao.
"Giá Bitcoin sẽ vẫn còn biến động mạnh trong thời gian tới bởi các tin tức liên quan đến biến thể Omicron… Nếu những ngân hàng trung ương lớn trên thế giới vào cuộc, Bitcoin có thể một lần nữa hưởng lợi", chuyên gia tài chính Craig Erlam nhận định.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
3 hãng hàng không nội địa cất cánh cùng sân bay Long Thành ngày 19/12
Khởi công, khánh thành 237 dự án trên cả nước vào dịp 19/12
Hơn 3000 người làm việc ngày đêm để sẵn sàng thông tuyến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm Cảng container Quốc tế Hateco Hải Phòng
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
Thủ tướng nêu vai trò "3 tiên phong", "3 gương mẫu" của lực lượng công an nhân dân
Tây Nguyên đẩy mạnh xuất khẩu nông sản chủ lực vào thị trường quốc tế
(THPL) – Sáng 15/12, chương trình Tổ chức đoàn doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam giao dịch, mua hàng vùng Tây Nguyên đã đạt kết quả ấn...15/12/2025 15:44:55Ninh Bình: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép
(THPL) - Ngày 15/12, Công an tỉnh Ninh Bình thông tin, bắt giữ một đối tượng tàng trữ và vận chuyển pháo nổ trái phép để bán kiếm lời.15/12/2025 14:49:00Phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam làm động lực then chốt đạt mục tiêu nước thu nhập cao
(THPL) – Ngày 15/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 2711/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển đội ngũ...15/12/2025 13:43:22HTX Hồng Phước: Mô hình HTX đa ngành tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng cao Điện Biên
(THPL) - Trong bối cảnh kinh tế tập thể ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển nông thôn, HTX Hồng Phước (tỉnh Điện Biên) nổi lên như...15/12/2025 13:47:02

