Bình Thuận “tuýt còi” hàng loạt dự án bất động sản
(THPL) - Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị này đã gửi các văn bản yêu cầu các chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại thành phố Phan Thiết ngừng giao dịch sản phẩm vì chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.
Các dự án bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận 'tuýt còi' gồm, Khu du lịch nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham Mũi Né của Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam, Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 của Công ty cổ phần Tân Việt Phát, Khu dân cư Nam Cảng cá phường Đức Long của Công ty cổ phần Xây lắp thủy sản Việt Nam, Dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn.

Theo Sở Xây dựng Bình Thuận, trong 4 dự án nêu trên, chỉ có dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 được Sở Xây dựng cấp phép, chủ đầu tư đang triển khai xây dựng hạ tầng, còn các dự án còn lại chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng.
Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện thông tin chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng thông qua hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua, trái với quy định của pháp luật.
Do vậy, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu các chủ dự án trên không được tổ chức giao dịch sản phẩm cho đến khi hoàn tất các thủ tục.
Trước đó, trong tháng 5/2019, 9 dự án bất động sản khác tại Bình Thuận cũng bị yêu cầu ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.
PV
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26