00:31 ngày 27/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bình Phước: Tri ân lực lượng Cựu chiến binh tham gia giữ rừng

20:11 11/12/2023

(THPL) - Vừa qua ngày 09/12/2023, UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của lãnh đạo huyện Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung đối với nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, phát huy các giá trị di sản trên địa bàn huyện; tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay, góp sức chăm sóc, bảo vệ rừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định: “Quần thể 162 cây cổ thụ tại tiểu khu 379, huyện Đồng Phú khi được công nhận là quần thể cây di sản của Việt Nam không những làm tôn thêm giá trị lịch sử, văn hoá vốn có của nó mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường tại khu vực rừng Mã Đà, đóng góp vào công tác bảo tồn và bảo vệ quần thể Cây Di sản chung của cả nước, cũng như công tác quản lý bảo vệ rừng”.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phạm Trường Tươi (Ông Phạm Hương Sơn con trai ông bà Trường – Tươi nhận thay).

Cũng tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Ông Phạm Công Trường - Hội viên Hội cựu chiến binh phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước với những đóng góp cho công tác gìn giữ, bảo vệ rừng và các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa.

Trước đó, Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi – vợ của ông Phạm Công Trường cũng đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hai vợ chồng cựu chiến binh, thương binh Phạm Công Trường và Nguyễn Thị Hồng Tươi là những người sáng lập Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ông bà Trường Tươi đã tập hợp các cựu chiến binh, cựu quân nhân và con em của họ để bảo vệ nghiêm ngặt hơn 512 ha rừng tự nhiên tại tiều khu 379 rừng Mã Đà. Nhờ đó mà quần thể cây cổ thụ, trong đó có cây Kơ nia đã đi vào hồn cốt văn hóa dân tộc, đã được bảo vệ nghiêm ngặt, bảo tồn nguyên trạng như hiện nay.

Lễ ký kết hợp tác quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng giữa Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và Hạt kiểm lâm Đồng Phú

Tại buổi lễ, Ông Phạm Hương Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Trường Tươi cũng đã trao tặng Quỹ khuyến học khuyến tài tỉnh Bình Phước 1 tỷ đồng; Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước 1 tỷ đồng; Hỗ trợ người nghèo 11 huyện thị tỉnh Bình Phước vui xuân đón tết năm 2024: 1 tỷ đồng;- Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo 11 huyện thị tỉnh Bình Phước vui xuân đón tết năm 2024: 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Trường Tươi còn hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động bao gồm: Quỹ nạn nhân bom mìn Việt Nam, quỹ gia đình liệt sĩ Việt Nam, quỹ gia đình liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh, quỹ Vừ A Dính và biển đảo quê hương, hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước, hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện…. với tổng kinh phí tài trợ lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Với những đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, Tập đoàn Trường Tươi và những lãnh đạo Tập đoàn cũng đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, UBND tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, để ghi nhận những đóng góp trong công tác bảo vệ rừng của Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú, chính quyền và nhân dân xã Tân Hòa, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

An Hà

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu