Bình Nhưỡng tuyên bố đã chuẩn bị xong để tấn công đảo Guam
(THPL) - Đại biện của đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Nga cho biết, Bình Nhưỡng đã chuẩn bị xong để tấn công đảo Guam của Mỹ và sẵn sàng thực hiện tấn công trong trường hợp bị khiêu khích.
Theo hãng tin Sputnik ngày 22-8, đại biện của đại sứ quán Triều Tiên ở Nga Jin Jong Hyop nói rằng Mỹ phải chấm dứt gây sức ép lên Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên có xảy ra hay không đều phụ thuộc vào Washington.

“Như các bạn đã biết, chúng tôi vừa hoàn tất quá trình chuẩn bị cho cuộc tấn công đảo Guam. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào việc liệu Mỹ có hành động hợp lý hay không. Nếu họ không hành động phải phép, họ sẽ lần nữa phải chuốc lấy xấu hổ trước toàn thế giới. Họ phải chấm dứt các hành vi khiêu khích và đơn phương gây sức ép lên Triều Tiên. Điều này sẽ quyết định việc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên có xảy ra hay không” – ông Jin Jong Hyop nhấn mạnh.
Ông Jin Jong-hyop nói tiếp: "Họ phải chấm dứt những khiêu khích công khai và việc gây áp lực đơn phương. Điều này sẽ quyết định việc có hay không một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên".
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mang tên 'Người bảo vệ Ulchi' (UFG) được bắt đầu từ ngày 21/8. Cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn này với sự tham gia của khoảng 17.500 binh sĩ Mỹ và 50.000 binh sĩ Hàn Quốc. Phía Bình Nhưỡng nhiều lần chỉ trích cuộc tập trận này.
Cơ quan thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA tuyên bố rằng, Mỹ phải chịu trách nhiệm cho nguy cơ tiềm ẩn một cuộc xung đột vũ trang tại bán đảo Triều Tiên bởi việc Washington chọn đối đầu quân sự với Bình Nhưỡng.
Căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên xung quanh chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng trong những tuần gần đây. Triều Tiên và Mỹ liên tục công kích lẫn nhau và đe dọa tấn công lãnh thổ của nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất là Bình Nhưỡng tuyên bố nước này có thể cân nhắc tấn công vào khu vực gần đảo Guam của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.
Hạ Lan (t/h)
Tin khác
Tiếp tục xuất hiện thêm 2 người trúng thưởng trị giá 20 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
Sắp trình Chính phủ 3 dự thảo nghị định về trao quyền tự chủ cho DNNN
TP.HCM dự kiến chuyển đổi 400.000 xe máy công nghệ chạy bằng xăng sang xe điện
Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng
Dự báo thời tiết ngày 18/7: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, bão Wipha vào Biển Đông
Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FPT ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, hướng tới công nghiệp số xanh
(THPL) - Ngày 17/7/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu...18/07/2025 07:28:04TP. Hồ Chí Minh: Hướng đến công nghiệp xanh, thông minh và bền vững
(THPL) - Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công nghiệp hiện đại, thông minh, xanh và bền vững, khẳng định vai trò trung tâm sản xuất và đổi...17/07/2025 19:36:12Liên tiếp lộ diện khách hàng trúng voucher 20 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ
(THPL) - Bên cạnh hàng chục ngàn giải thưởng thẻ cào điện thoại được trao ngay mỗi ngày, chủ nhân các giải thưởng lớn từ chương trình...17/07/2025 18:31:33Giá xăng giảm về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay (17/7). Bắt đầu từ 15h ngày 17/7/2025,...17/07/2025 18:22:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Sinh lời Lộc Phát 2.0: Tài khoản thanh toán “đẻ lãi” tới 4,5%/năm – mức sinh lời tốt nhất thị trường hiện nay
- Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại...
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...