00:06 ngày 07/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Bình Dương: Phát hiện thêm nhiều thi thể trong vụ cháy quán karaoke

22:28 07/09/2022

(THPL) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương vừa xác nhận tổng cộng 32 người tử vong trong vụ hoả hoạn xảy ra tại quán karaoke ở TP Thuận An tối 7/9.

Theo một cán bộ Công an tỉnh Bình Dương cho biết đến 20h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều nạn nhân tử vong trong quán karaoke An Phú. Số nạn nhân thiệt mạng lên đến 32. Đến 20h ngày 7/9/2022, công tác tìm kiếm các nạn nhân tại quán karaoke cơ bản đã hoàn tất. Trong số 32 nạn nhân thiệt mạng, có 15 nữ và 17 nam. Thi thể các nạn nhân đã được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Thuận An, Bệnh viện Dĩ An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, còn có 11 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.HCM) làm chủ.

Trước đó, thông tin trên cho hay, đến 18h30, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận tổng số các nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An) là 23 người. “Trong số khoảng 40 người được đưa đến bệnh viện đến chiều tối nay đã có nhiều trường hợp sức khỏe ổn định xin xuất viện. Ngành y tế đang tích cực theo dõi, hỗ trợ các nạn nhân”, vị này cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh sau khi phân công và chỉ đạo các lực lượng từng phần việc cụ thể, ông đã trực tiếp đến hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các nạn nhân.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chia sẻ, ông rất đau buồn khi chứng kiến vụ việc. Trước đó, ông Võ Văn Minh đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm. Đồng thời, hỗ trợ người thân nạn nhân về vật chất và động viên tinh thần. 

Theo đó, sau khi nhận được tin báo có cháy, UBND tỉnh Bình Dương đã kịp thời chỉ đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến hiện trường để theo dõi, chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Các lực lượng đã cứu được 32 người. Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được khống chế.

Như thông tin, khoảng 21h hôm qua, đám cháy bùng phát ở quán karaoke An Phú, số 166C, Bùi Thị Xuân, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Lúc này trong quán có khoảng 70 nhân viên và khách. Một số người dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa, nhưng bất thành. Hỏa hoạn đến bất ngờ, nhiều người không kịp thoát ra ngoài, kêu cứu; một số chạy ra ban công, sau đó nhảy từ tầng 2 xuống đất.

Được biết, quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.HCM) làm chủ. Quán được thiết kế 3 tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ năm 2016 đến nay. Quán karaoke này được ngành chức năng cấp chứng nhận đảm bảo an toàn phòng cháy. Điểm khởi phát hỏa hoạn ở khu vực tầng 2 của quán.

Đại diện quán karaoke An Phú cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, tại cơ sở có 5/30 phòng hát đang hoạt động, gồm các phòng 301, 302, 303, 305, 306 và có khoảng 60 người có mặt tại cơ sở, trong đó có khoảng 30 người là khách đến hát, còn lại là nhân viên và tiếp viên của quán.

Lưu Kỳ (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu