Bình Dương: Phát hiện thêm nhiều thi thể trong vụ cháy quán karaoke
(THPL) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương vừa xác nhận tổng cộng 32 người tử vong trong vụ hoả hoạn xảy ra tại quán karaoke ở TP Thuận An tối 7/9.
Theo một cán bộ Công an tỉnh Bình Dương cho biết đến 20h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều nạn nhân tử vong trong quán karaoke An Phú. Số nạn nhân thiệt mạng lên đến 32. Đến 20h ngày 7/9/2022, công tác tìm kiếm các nạn nhân tại quán karaoke cơ bản đã hoàn tất. Trong số 32 nạn nhân thiệt mạng, có 15 nữ và 17 nam. Thi thể các nạn nhân đã được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Thuận An, Bệnh viện Dĩ An, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, còn có 11 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.
.jpg)
Trước đó, thông tin trên cho hay, đến 18h30, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương xác nhận tổng số các nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An) là 23 người. “Trong số khoảng 40 người được đưa đến bệnh viện đến chiều tối nay đã có nhiều trường hợp sức khỏe ổn định xin xuất viện. Ngành y tế đang tích cực theo dõi, hỗ trợ các nạn nhân”, vị này cho biết.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh sau khi phân công và chỉ đạo các lực lượng từng phần việc cụ thể, ông đã trực tiếp đến hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các nạn nhân.
Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chia sẻ, ông rất đau buồn khi chứng kiến vụ việc. Trước đó, ông Võ Văn Minh đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm. Đồng thời, hỗ trợ người thân nạn nhân về vật chất và động viên tinh thần.
Theo đó, sau khi nhận được tin báo có cháy, UBND tỉnh Bình Dương đã kịp thời chỉ đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến hiện trường để theo dõi, chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Các lực lượng đã cứu được 32 người. Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được khống chế.
Như thông tin, khoảng 21h hôm qua, đám cháy bùng phát ở quán karaoke An Phú, số 166C, Bùi Thị Xuân, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Lúc này trong quán có khoảng 70 nhân viên và khách. Một số người dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa, nhưng bất thành. Hỏa hoạn đến bất ngờ, nhiều người không kịp thoát ra ngoài, kêu cứu; một số chạy ra ban công, sau đó nhảy từ tầng 2 xuống đất.
Được biết, quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.HCM) làm chủ. Quán được thiết kế 3 tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ năm 2016 đến nay. Quán karaoke này được ngành chức năng cấp chứng nhận đảm bảo an toàn phòng cháy. Điểm khởi phát hỏa hoạn ở khu vực tầng 2 của quán.
Đại diện quán karaoke An Phú cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, tại cơ sở có 5/30 phòng hát đang hoạt động, gồm các phòng 301, 302, 303, 305, 306 và có khoảng 60 người có mặt tại cơ sở, trong đó có khoảng 30 người là khách đến hát, còn lại là nhân viên và tiếp viên của quán.
Lưu Kỳ (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Dự báo thời tiết ngày 24/8: Ảnh hưởng bão số 4, Bắc Bộ có mưa to đến rất to
Lạng Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại hàng chục tấn cá tầm
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
(THPL) - Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, trong đó bổ sung nhiều quy định liên quan đến hoạt...23/08/2026 14:19:00MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
(THPL) - Ngày 21/8/2026, Trung tâm Dịch vụ số MobiFone và Hiệp hội Sách Giáo dục và Học liệu Điện tử Việt Nam (VAEDR) chính thức ký kết Biên...23/08/2026 11:58:39Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
(THPL) - Quy định số 214-QĐ/TW ngày 18/8/2026 của Bộ Chính trị xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ chế phối hợp của Ban Chỉ...23/08/2026 12:02:00Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
