14:26 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bình Dương: Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019

10:34 26/11/2019

(THPL) - Sáng ngày 25/11/2019, tại Thành phố Mới Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019. Tham dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vui mừng và tự hào khi Bình Dương lại một lần nữa trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức là thành viên của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) và được vinh danh là một trong 21 TP, khu vực có chiến lược phát triển TP thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) trong hai năm liên tục 2019 và 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2019.

Theo Phó Thủ tướng, diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 tại Bình Dương là cơ hội tốt để Bình Dương quảng bá hình ảnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế và mà còn là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu và lựa chọn Bình Dương - một điểm đến đầu tư hấp dẫn, đáng tin cậy, một thành phố đáng sống và phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng, cũng đề nghị Bình Dương lưu ý một số vấn đề như cải thiện, hài hòa môi trường kinh doanh; Xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, kịp thời đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

“Đồng thời chú trọng gìn giữ, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, giải quyết các vấn đề môi trường, hướng đến công cuộc xây dựng và phát triển bền vững cho đô thị thông minh của mình", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Ông Vương Đình Huệ cũng bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào sự trỗi dậy của Bình Dương trong tương lai gần, sẽ góp phần vào sự phồn thịnh chung của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Được biết, Horasis 2019 năm nay lại là sự kiện trọng điểm nằm trong chuỗi sự kiện "Thành phố Thông minh Bình Dương 2019" và đặc biệt là Lễ công bố Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương vừa mới diễn ra vào hôm 23/11. Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng những hoạt động này tiếp tục tạo những bứt phá mới về kinh tế - xã hội trong thời gian tới cho tỉnh nhà.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là sự kiện quốc tế đặc biệt trong đời sống kinh tế chính trị - xã hội đối với Bình Dương; mở ra cơ hội quan trọng để tỉnh Bình Dương và tất cả các doanh nghiệp tham dự diễn đàn tăng cường phát triển một hệ thống thương mại đa phương mở; kết nối kinh doanh, tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh; thảo luận về định hướng tầm nhìn tương lai; thúc đẩy tự do hóa mậu dịch, đầu tư và hợp tác kinh tế vì lợi ích chung của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nền kinh tế khác trên thế giới.

Qua Diễn đàn lần này, tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng mang tính thời đại, nhằm phân bổ lại nguồn lực phát triển của tỉnh theo hướng hiệu quả hơn và được vận dụng phù hợp vào thực tiễn của tỉnh trong thời gian tới; góp phần phát triển nền kinh tế Bình Dương ngày càng năng động và sẵn sàng cho hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hiện thực hóa mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2019 là một sự kiện quan trọng quy tụ khoảng 1.000 khách mời gồm các chuyên gia quốc tế, các nhà quản trị, các nhà đầu tư và các lãnh đạo cấp cao trên các lĩnh vực kinh doanh tập trung trí tuệ nhằm tìm ra những giải pháp căn cơ và chiến lược phát triển phù hợp vì một tương lai hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Đồng thời, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2019 tại tỉnh Bình Dương lần này hứa hẹn mang đến cho chính quyền, các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn đa chiều, những kinh nghiệm thực tế, quan điểm kinh doanh mới và các mô hình phát triển tiên tiến, phù hợp với xu thế hiện nay; góp phần giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề và những hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, Horasis 2019 năm nay còn là sự kiện trọng điểm nằm trong chuỗi sự kiện “Thành phố Thông minh Bình Dương 2019” với các chương trình như Hội thảo Khoa học quốc tế về Đô thị hóa Châu Á lần thứ 15, khởi động một số công trình gắn với thông tin, khoa học - công nghệ của tỉnh như: công bố vận hành Hệ thống đường dây nóng tỉnh Bình Dương - 1022, Khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và đặc biệt là Lễ Công Bố & Ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung Tâm Thương Mại Thế Giới tại TP Mới Bình Dương (WTC BDNC) diễn ra vào chiều ngày 23/11.

Anh Hào

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu