21:41 ngày 23/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

Bình Dương: Gần 200 công nhân nhập viện sau bữa trưa, nghi do ngộ độc thực phẩm

| 16:36 29/06/2017

(THPL) - Sau bữa ăn trưa trong công ty, hàng trăm công nhân tại khu công nghiệp Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) bị nôn ói, khó thở hàng loạt, phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 28/6, gần 200 công nhân của Công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina (chuyên gia công dù, vốn Hàn Quốc) đóng tại KCN Bàu Bàng ăn cơm trong công ty với các món: Trứng luộc, bò xào, canh rau ngót.

Một công nhân đang được theo dõi tại bệnh viện. (Ảnh: N.T)

Sau hơn một giờ, gần 200 người bắt đầu có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngay sau đó, các công nhân được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế lân cận.

Cũng theo một số công nhân, trong bữa cơm trưa nhiều người phát hiện trong trứng luộc có dòi nên phản ánh lên công ty. Tuy nhiên khoảng một giờ sau thì xảy ra vụ việc.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) cho biết đã tiếp nhận hàng chục công nhân của Công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Đến tối cùng ngày, đã có 15 người được xuất viện, số còn lại vẫn đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế quanh khu vực.

Ghi nhận tại Phòng khám Đa khoa Ngân Hà (huyện Bàu Bàng), đến 17h30 cùng ngày, vẫn còn hàng trăm công nhân nằm tại phòng khám để theo dõi sức khỏe. Đa số công nhân này đều có có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương - cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin về vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina.

Hiện tại, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị lấy mẫu thực phẩm tại nhà ăn công ty để xét nghiệm, điều tra làm rõ.

Minh Hải (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu