Biển Sầm Sơn sôi động những ngày đầu Xuân mới
(THPL) - Nắng ấm rực rỡ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến lượng du khách đổ về biển Sầm Sơn trong những ngày đầu năm tăng đột biến.
Trái ngược với thời tiết lạnh giá kỷ lục trong dịp Tết dương lịch, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng ấm với nền nhiệt trung bình khá cao từ 20-30 độ. Thời tiết ấm áp khiến hoạt động du xuân càng trở nên nhộn nhịp, đặc biệt tại các danh thắng nổi tiếng.

Ghi nhận tại Thanh Hoá trong dịp đầu năm mới, rất đông du khách đã có mặt tại biển Sầm Sơn để vui chơi, tắm biển.
Anh Thành Trung, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, sau khi đón giao thừa và chúc tết họ hàng nội ngoại trong ngày mùng 1 Tết, cả gia đình đã sửa soạn lên đường tới Thanh Hoá ngay từ mùng 2.
"Chúng tôi đặt phòng tại Sầm Sơn từ một tháng trước với mong muốn tận hưởng một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán độc đáo, cạnh bờ biển trong lành. Thời tiết vô cùng thuận lợi và kỳ nghỉ thành công ngoài mong đợi. Ngày nào tôi cũng đưa các cháu tới vui chơi ở bờ biển. Rất đông đúc và sôi động nhưng bãi biển vẫn vô cùng sạch sẽ", anh Trung nói.

Còn với chị Huyền Anh, quê Nam Định, gia đình chị vừa ghé thăm đền Độc Cước sau khi thăm thú nhiều đền, chùa nổi tiếng của xứ Thanh.
"Chúng tôi đã đi một vòng, qua đền Cửa Đạt, Na Sơn Động Phủ, đền Sòng Sơn... Và tất nhiên, không thể bỏ qua đền Độc Cước, đền Cô Tiên tại Sầm Sơn. Vốn định về nhà ngay nhưng thấy nắng ấm và biển quá đẹp, nên các thành viên quyết định ở lại thêm một ngày. Chẳng mấy khi có thể tắm biển Sầm Sơn vào đầu năm mới như thế này nên không thể bỏ qua".

Trao đổi với PV, nhiều chủ khách sạn, homestay tại Sầm Sơn cho biết, vài năm trước, khi tiết trời trở lạnh, du lịch Sầm Sơn thường trở nên vắng lặng. Nhưng những năm gần đây, với những đổi thay tích cực về cảnh quan, dịch vụ và hạ tầng du lịch, du khách vẫn ghé thăm Sầm Sơn tấp nập ngay giữa những tháng mùa đông.

Bên cạnh biển Sầm Sơn, Thanh Hoá còn có hơn 1.500 di tích, danh thắng và lễ hội đầu Xuân thường được kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thường thì từ mùng 4 tháng Giêng, hàng vạn khách thập phương đã về Thanh Hoá dự lễ, với mong muốn cầu cho gia đình mình một năm an lành, hạnh phúc.
"Năm nay nắng ấm, khách về đông đúc ngay từ mùng 1 và tăng đột biến trong mùng 4 Tết. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng như các trò chơi dân gian, thư pháp, lễ hội ẩm thực... để đón khách về vui chơi và nghỉ dưỡng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay ", đại diện quản lý của quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn cho biết.
Với sự chuẩn bị khá chu đáo về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, văn hóa ứng xử, kinh doanh lưu trú…Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa nói chung đang là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Trong vòng 5 năm, từ 2013-2018, lượng khách du lịch đến với Thanh Hóa liên tục tăng, từ gần 4 triệu lượt lên trên 8,2 triệu lượt và đạt mức tăng trưởng trung bình 22,6%/năm.
Hồng Tiệp
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia