Bí thư quận Tây Hồ, Hà Nội: “Không có chuyện chi 128 tỷ mà không hút bùn hồ Tây”
02:15 07/12/2016
(THPL) - Sáng 6/12, bên lề cuộc họp HĐND TP Hà Nội, Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng khẳng định, "không có chuyện chi 128 tỷ không hút bùn Hồ Tây như trước đó phản ánh, việc nạo vét bùn đã được thực hiện ở một số khu vực quanh Hồ Tây".
Trả lời báo chí về thông tin Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề cập trước đó đối với Ban quản lý Hồ Tây đã chi hết 128 tỷ nhưng không thấy khối bùn nào. Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho biết, việc nạo vét bùn nằm trong dự án đã kết thúc vào cuối năm 2015.
Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định, không có chuyện chi 128 tỷ không hút bùn Hồ Tây. Việc nạo vét bùn đã được thực hiện ở một số khu vực ở Hồ Tây.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thắng cho hay: Số tiền trên thuộc dự án chứ không liên quan đến việc quản lý Hồ Tây hay gói thầu 23. Gói thầu đó là do BQL dự án Hồ Tây làm và không liên quan đến việc chi sự nghiệp. Gói thầu 23 là các hồ nhỏ xung quanh hồ Tây, ví dụ như hồ bơi Quảng Bá, kè rồi nên giờ làm đường nữa.
Về hiệu quả của dự án nạo vét bùn hồ Tây, dự án này đã được thực hiện ở các khu vực như: đầm Bảy, đua thuyền, đầu rồng và thực hiện quyết toán theo quy định, đã có những mét khối bùn cụ thể chứ không thể có chuyện không làm gì. - Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết.
Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định, không có chuyện dùng nhiều tiền như thế mà không thực hiện tý nào và sắp tới Chủ tịch UBND quận Tây Hồ sẽ có báo cáo cụ thể với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung./.
| Trước đó, vào chiều 5/12, tại phiên thảo luận của kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khoá XV, Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng đề nghị thành phố tiếp tục bố trí vốn thực hiện gói thầu 23 là dự án hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây đang tạm dừng từ năm 2014 vì Thành phố khó khăn về nguồn vốn. Cũng tại phiên thảo luận này, giải đáp ý kiến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ năm 2011 quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét Hồ Tây có tổng vốn khoảng 128 tỷ đồng, trong đó có gói thầu liên quan nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ chưa thực hiện. Để hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền 170-180 tỷ đồng. Bốn năm vừa qua Ban Quản lý Hồ Tây chi hết 128 tỷ đồng nhưng theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội không thấy một khối bùn ở đâu. |
Đại Lộc
Bình luận
Tin khác
Báo chí góp phần nhận diện, phòng chống lừa đảo qua ứng dụng ngân hàng số
Tập đoàn Đèo Cả chính thức không tham gia liên danh nhà đầu tư dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
Khai mạc chuỗi hoạt động “Phật giáo đồng hành xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc”
Triển lãm IGHE 2025: Khẳng định xu hướng tiêu dùng thông minh, bền vững
Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông TP. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới
Thương mại điện tử là một trong những động lực mạnh nhất của kinh tế số Việt Nam
Công ty Soon Teak Đông Nam Á xâm phạm quyền nhãn hiệu và vi phạm trong thương mại điện tử, quảng cáo
(THPL) - Đội Quản lí thị trường (QLTT) số 1 vừa ra quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh Trần Thị Hạnh 1978 số tiền 25 triệu đồng,...18/12/2025 15:59:41Quy định xuất xứ hàng xuất khẩu sang Vương quốc Anh theo CPTPP
(THPL) - Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực với Vương quốc Anh từ ngày 15/12/2024, mở ra cơ hội vàng để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa...18/12/2025 15:47:32Vé Tết đẩy xu hướng bay tiết kiệm lên ngôi
(THPL) - Nhu cầu di chuyển tăng mạnh đang kéo lựa chọn của nhiều hành khách nghiêng về tìm kiếm vé bay tiết kiệm cùng khung giờ linh hoạt để...18/12/2025 18:19:38Giá xăng, dầu giảm mạnh từ 15h chiều nay
(THPL) - Chiều nay 18/12, liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, áp dụng từ 15h cùng ngày.18/12/2025 15:46:39

