Bí thư quận Tây Hồ, Hà Nội: “Không có chuyện chi 128 tỷ mà không hút bùn hồ Tây”
02:15 07/12/2016
(THPL) - Sáng 6/12, bên lề cuộc họp HĐND TP Hà Nội, Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng khẳng định, "không có chuyện chi 128 tỷ không hút bùn Hồ Tây như trước đó phản ánh, việc nạo vét bùn đã được thực hiện ở một số khu vực quanh Hồ Tây".
Trả lời báo chí về thông tin Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề cập trước đó đối với Ban quản lý Hồ Tây đã chi hết 128 tỷ nhưng không thấy khối bùn nào. Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cho biết, việc nạo vét bùn nằm trong dự án đã kết thúc vào cuối năm 2015.
Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định, không có chuyện chi 128 tỷ không hút bùn Hồ Tây. Việc nạo vét bùn đã được thực hiện ở một số khu vực ở Hồ Tây.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Thắng cho hay: Số tiền trên thuộc dự án chứ không liên quan đến việc quản lý Hồ Tây hay gói thầu 23. Gói thầu đó là do BQL dự án Hồ Tây làm và không liên quan đến việc chi sự nghiệp. Gói thầu 23 là các hồ nhỏ xung quanh hồ Tây, ví dụ như hồ bơi Quảng Bá, kè rồi nên giờ làm đường nữa.
Về hiệu quả của dự án nạo vét bùn hồ Tây, dự án này đã được thực hiện ở các khu vực như: đầm Bảy, đua thuyền, đầu rồng và thực hiện quyết toán theo quy định, đã có những mét khối bùn cụ thể chứ không thể có chuyện không làm gì. - Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết.
Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định, không có chuyện dùng nhiều tiền như thế mà không thực hiện tý nào và sắp tới Chủ tịch UBND quận Tây Hồ sẽ có báo cáo cụ thể với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung./.
| Trước đó, vào chiều 5/12, tại phiên thảo luận của kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khoá XV, Bí thư quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng đề nghị thành phố tiếp tục bố trí vốn thực hiện gói thầu 23 là dự án hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây đang tạm dừng từ năm 2014 vì Thành phố khó khăn về nguồn vốn. Cũng tại phiên thảo luận này, giải đáp ý kiến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ năm 2011 quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét Hồ Tây có tổng vốn khoảng 128 tỷ đồng, trong đó có gói thầu liên quan nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ chưa thực hiện. Để hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền 170-180 tỷ đồng. Bốn năm vừa qua Ban Quản lý Hồ Tây chi hết 128 tỷ đồng nhưng theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội không thấy một khối bùn ở đâu. |
Đại Lộc
Bình luận
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26