Bí quyết để dân mê xê dịch "sống sót" giữa "bão giá" mùa cao điểm
(THPL) - Với các tín đồ du lịch, chi phí vé máy bay luôn là “bài toán” đau đầu cho mỗi chuyến đi. Vì vậy sự xuất hiện của những chiếc thẻ bay trả trước được ví như “bảo bối” quyền năng giúp tiết kiệm chi phí, mang nhiều quyền lợi cho người dùng, trở thành giải pháp tối ưu cho những chuyến du lịch.

Du lịch hậu mở cửa, mướt mồ hôi “săn” vé máy bay
2 năm Covid kéo dài đã khiến nhu cầu du lịch giống như chiếc lò xo bị nén lâu ngày và muốn bật tung. Tính chung 4 tháng đầu năm 2022, dịch vụ lưu trú, ăn uống và dịch vụ du lịch lữ hành tăng lần lượt là 14,8% và 49,4% so với cùng kỳ năm trước
Thanh Nga (28 tuổi, Hà Nội) – một tín đồ du lịch cho biết: “2 tháng trước mình cùng hội bạn đã nhanh chóng đặt vé lên đường đi chơi xa. Lúc đó tìm mua vé và đặt phòng với mức giá hợp lý mà vẫn trải nghiệm được dịch vụ 5* không hề khó nhờ có nhiều chính sách và ưu đãi hậu mở cửa. Giờ bọn mình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè nhưng đang vào mùa cao điểm, giá vé và giá phòng tăng lên rất nhiều lần, không dễ gì mà đặt được vé với mức giá vừa phải. Giờ chẳng sợ dịch, chẳng sợ gì, chỉ sợ giá vé máy bay tăng cao thôi”, Thanh Nga chia sẻ.
Hiện tại trong bối cảnh “bình thường mới”, không chỉ riêng Thanh Nga, nhiều tín đồ đam mê xê dịch phải mướt mồ hôi mới “săn” được vé máy bay với mức giá hợp lý. “Cơn sốt” vé máy bay bắt đầu vào giữa tháng 4/2022 và dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong các đợt cao điểm du lịch hoặc trước các kỳ nghỉ lễ dài ngày.
Cụ thể, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 – cuối tháng 8, một số chặng bay đang tạo ra sức hút lớn như: Hà Nội/TP.HCM đến Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt…ghi nhận giá vé cao gấp gần 4 lần cùng kỳ 2 năm trước.

Mai Hoa
Tin khác
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
(THPL) - Chiều 24/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã...25/06/2026 07:28:08Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
(THPL) - Việc triển khai mô hình "sandbox" (thử nghiệm có kiểm soát) với 6.000 chuyến bay không người lái (UAV) tại Điện Biên được kỳ vọng...25/06/2026 07:25:00Xác định được danh tính liệt sĩ quê Thanh Hóa sau 54 năm nhờ ADN
(THPL) - Thông qua kết quả giám định ADN và đối chiếu thông tin thân nhân, cơ quan chức năng đã xác định hài cốt liệt sĩ Nguyễn Trọng Cát...25/06/2026 07:30:00Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay là thêm một cơ hội đưa các liệt sĩ trở về với...24/06/2026 19:33:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia