Bị phàn nàn phí cao, Bộ Y tế miễn phí cuộc gọi đường dây nóng chống dịch corona
(THPL) - Từ 0h ngày 1/02, đường dây nóng về dịch cúm corona 19003228 sẽ không còn bị tính phí 5.000 đồng/phút.
Theo đó, nhiều người dân khi gọi điện tới đường dây nóng của Bộ Y tế thông tin về virus corona 19003228 cho biết rất sốc khi bị tính phí tới 5.000 đồng/phút.
Hiện tại, khi gọi tới số đường dây nóng 19003228, tổng đài viên thông báo: “Đây là tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng 19003228 của Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư”. Trước đó, tổng đài viên thông báo “cước phí cuộc gọi là 5.000 đồng/phút”.

Cũng tại một diễn biến khác được biết, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Y tế cho hay: bắt đầu từ 0h ngày 1/2, người dân gọi tới đường dây nóng cung cấp thông tin và phòng dịch do virus corona gây ra với số máy: 19003228 sẽ được miễn phí. Đây là đường dây nóng hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch.
PGS.TS Nguyễn Vũ Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết thêm số điện thoại 19003228 ban đầu là số điện thoại đường dây nóng của bệnh viện. Khi dịch bệnh xảy ra, số này được Bộ Y tế sử dụng để phục vụ người dân.
Nhiều người dân cho rằng, mức cước phí được áp với đường dây nóng quá đắt, đặc biệt khi đây là dịch vụ công, trong bối cảnh người dân chưa có nhiều thông tin về dịch bệnh và cần tìm hiểu rất nhiều thông tin.
Hiện tại, Hà Nội có 19 trường hợp nghi bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, trong đó, có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, các trường hợp còn lại đang theo dõi, chưa có kết quả.
Tính chung cả nước, đã phát hiện 3 trường hợp người Việt dương tính với nCoV, hiện đang điều trị tại Hà Nội, đều là những người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Tạm dừng hệ thống thuế điện tử từ ngày 23/5 đến 15/6
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Tổng Bí thư đề nghị Nghệ An phải lấy công nghệ và tri thức làm động lực phát triển kinh tế
Thủ đô Hà Nội vào danh sách 10 thành phố văn hoá tuyệt nhất thế giới
Giá vàng và ngoại tệ ngày 16/5: Miếng SJC và nhẫn trơn tăng hơn 2 triệu đồng mỗi lượng
Lọc đầu nguồn Beluga - Lớp bảo vệ đầu tiên cho tổ ấm gia đình
Bộ Công Thương nêu quan điểm về AI và thương mại tại Hội nghị APEC
(THPL) - Theo Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, AI là một lĩnh vực công nghệ nền tảng góp phần quan trọng tạo bước phát triển đột...16/05/2025 09:58:44Asia Vibe - “Phố hội mùa hè” đánh thức tiềm năng đầu tư tại Móng Cái
(THPL) - Khi kinh tế và du lịch bùng nổ mạnh mẽ, Móng Cái bước vào thời kỳ vàng của phát triển đô thị và thu hút đầu tư. Song, giữa làn sóng...16/05/2025 09:56:52Thủ tướng chỉ đạo mở đợt cao điểm chống hàng giả, gian lận thương mại
(THPL) - Thủ tướng yêu cầu mở đợt tấn công cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vi...16/05/2025 07:48:46Dự báo thời tiết ngày 16/5: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi trên cả nước
(THPL) - Hôm nay 16/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.16/05/2025 07:37:47