00:19 ngày 22/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức mít tinh chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5

15:24 24/05/2023

(THPL) – Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ đội ngũ bác sĩ đến những người điều dưỡng, kỹ thuật viên và các phòng chức năng khác... phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người.

Luôn song hành với bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đó là người điều dưỡng, kỹ thuật viên. Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những điều dưỡng là người đã luôn duy trì tinh thần của Nightingale bên ngọn đèn dầu – thức canh giấc ngủ ngon cho từng người bệnh, và luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

Hằng năm cứ đến ngày này, một ngày mà có lẽ không có nhiều người biết đến, ngày dành riêng cho những người “Chiến sỹ áo trắng” thầm lặng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong Ngành Y tế, đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng” 12/5, ngày vui của những người đang ngày đêm âm thầm, tận tình chăm sóc cho người bệnh.

Nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, ngày 11/5/2023, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức mít tinh chào mừng ngày quốc tế điều dưỡng 12/5
Lãnh đạo bệnh viện chúc mừng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những đóng góp của đội ngũ gần 500 điều dưỡng, nữ hộ sinh. Giáo sư Ánh cho biết: Điều dưỡng, nữ hộ sinh luôn là người đồng hành với các bác sĩ, chăm sóc thai phụ, sản phụ, bệnh nhân từ những điều đơn giản nhất như hỗ trợ khám thai, khám phụ khoa, huấn luyện trước sinh, đỡ đẻ, chăm sóc sau sinh, hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, tắm bé, chăm sóc da, rốn trẻ sơ sinh… cho đến ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong can thiệp bào thai, sàng lọc chẩn đoán trước sinh… Sự đóng góp của điều dưỡng, nữ hộ sinh trong chăm sóc thai phụ, sản phụ, người bệnh, phòng ngừa nhiễm khuẩn sau mổ cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của ca phẫu thuật.

Tổ chức Y tế thế giới đã khẳng định dịch vụ chăm sóc người bệnh của điều dưỡng là một trong những trụ cột của hệ thống y tế. Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng, ngay từ năm 1965 Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đã chọn ngày 12 tháng 5 hằng năm, ngày sinh của Bà Florence Nightingale – người đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại, là ngày "Quốc tế Điều dưỡng" kèm theo thông điệp cho mỗi năm để điều dưỡng của các quốc gia cùng hành động. Sự kiện này nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người điều dưỡng, hộ sinh.

Cán bộ, nhân viên y tế chụp ảnh lưu niệm tại lễ mít tinh. 

Năm 2023, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đã đưa ra thông điệp hành động nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: "Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta".  Thông điệp thể hiện những mong muốn của Hội đồng Điều dưỡng thế giới đối với công tác điều dưỡng trong tương lai, nhằm giải quyết những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho tất cả người dân trên thế giới.

Hội đồng Điều dưỡng thế giới và các tổ chức quốc tế cũng đã đưa ra bằng chứng cho sự thay đổi, kêu gọi hành động và đầu tư hiệu quả cho công tác điều dưỡng. Đó là: hãy tôn trọng đãi ngộ tương xứng với những đóng góp của điều dưỡng đối với người bệnh và cộng đồng; Bảo vệ điều dưỡng vì họ phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại; Đầu tư cho công tác điều dưỡng từ cải thiện chính sách nghề nghiệp, đào tạo, đầu tư trang thiết bị phục vụ các hoạt động điều dưỡng và hãy nhìn nhận, đánh giá đúng giá trị và vị thế của nghề điều dưỡng.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được thành lập ngày 21/11/1979 theo Quyết định số 4951/QĐTC của UBND Thành phố Hà Nội. là bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố Hà Nội trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình.

Địa chỉ: Số 929 - Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 2: Số 38, Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 10, Đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Thu Linh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu