Bệnh viện Bưu điện: Người có tinh trùng bất động 100% vẫn được làm cha
(THPL) - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) vừa thực hiện thành công 2 ca thụ tinh trong ống nghiệm cho cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có 100% tinh trùng bất động.
Nhân kỷ niệm em bé thứ 500 ra đời tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội), bà Nguyễn Thị Nhã - trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - cho biết trung tâm vừa thực hiện thành công hai ca thụ tinh trong ống nghiệm cho hai cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có 100% tinh trùng bất động.
Ngoài ra, một ca tương tự đã có phôi và sắp tới sẽ chuyển phôi cho người vợ.

Bà Nhã cho biết với những trường hợp này, trước đây khi xác định tinh trùng sống hay chết thì phải nhuộm màu, nhưng sau nhuộm màu sẽ làm chết tinh trùng. Kỹ thuật mới đã khắc phục điều này và đã có bốn ca tinh trùng bất động 100% đến điều trị. Hiện tại nhiều bệnh viện cũng đã áp dụng điều trị thành công cho nhóm bệnh nhân vô sinh do tinh trùng bất động.
Theo bà Nhã, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản bắt đầu thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản từ năm 2010. Cho đến nay đã có khoảng 3.000 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm đã được thực hiện tại trung tâm.
Hiện trung tâm đã cập nhật được những kỹ thuật giúp giải quyết hầu hết các nguyên nhân hiếm muộn mà các cặp vợ chồng mắc phải. Tỷ lệ thành công ổn định 50 - 60% cặp vợ chồng đến khám và điều trị vô sinh tại trung tâm.
Theo Tuổi trẻ
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Mâm cỗ chay lên ngôi, dịch vụ online bùng nổ dịp lễ Vu Lan
(THPL) - Thị trường Rằm tháng Bảy năm nay ghi nhận sự dịch chuyển mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng: người dân thắt chặt chi tiêu cho vàng...26/08/2026 07:03:00Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
(THPL) - Không chỉ giữ vai trò “đầu mối” điều hành hoạt động xuất nhập khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) Đồng Đăng -...25/08/2026 16:50:48Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(THPL) - Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với 100% đại biểu triệu tập có...25/08/2026 16:53:11Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục. Kiên quyết chấn chỉnh...25/08/2026 15:27:38
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
