Bến Tre: Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên
(THPL) – Công an tỉnh Bến Tre vừa phát hiện, bắt giữ hai tàu đặt cẩu có tải trọng hàng nghìn tấn đang khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu đặt cẩu biển số LA-074.53 đang dùng cần cạp khai thác cát sông sang một tàu sắt khác.

Theo VTV News, trên tàu lúc kiểm tra có 5 người. Trong đó, Huỳnh Văn Hiền (62 tuổi, ngụ TP Tân An, Long An) là người trông coi kiểm tra cần cạp; Nguyễn Minh Hải (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long) là người điều khiển cần cạp khai thác cát. Khi bị bắt quả tang, những người trên tàu này đã khai thác được hơn 157 m3 cát.
Cùng thời điểm, tổ công tác phát hiện trên tàu đặt cẩu biển số LA-071.94 có bốn người. Trong đó, Lê Dương Khang (35 tuổi, ngụ TP Tân An, Long An) và Đặng Ngọc Nam (37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Long An) đang vận hành tàu đặt cẩu khai thác cát sông để đưa qua tàu sắt LA-076.10, với khối lượng cát hơn 48 m3.
Được biết, những người trên 2 tàu này không xuất trình được giấy tờ liên quan, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cát chứa trên phương tiện, không có giấy phép khai thác cát tại địa điểm này.
Vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia