11:37 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bầu trời rực lửa khi nổ kho đạn tại Ukraine, hơn 10.000 người sơ tán

20:23 09/10/2018

(THPL) - Ngày 9/10, trang thông tin chính thức của Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine đã xác nhận thông tin về việc xảy ra một vụ nổ gây hỏa hoạn tại một kho vũ khí lớn thuộc vùng Chernigov của Ukraine. Vụ việc đã khiến hơn 10.000 người phải đi sơ tán.

Theo thông tin được công bố, thì vào khoảng 3h30' sáng (theo giờ địa phương), Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được báo cáo từ người đứng đầu nhà kho số 6 về vụ nổ nêu trên. Các nhà chức trách Ukraine đã tiến hành việc sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm và điều một nhóm chuyên gia tới hiện trường vụ nổ. “Các biện pháp cách ly phù hợp đang được áp dụng tại vùng Chernigov và dọc các khu vực tiếp giáp” – nguồn tin trên cho biết.

ukraine_explosion_ukraine_explosion_ammunitions_depot_ammunitions_depot_ukraine_evacuations_ukraine_1544883-16_53_41_179
Vụ nổ kho đạn đã khiến hơn 10.000 người phải đi sơ tán. (Ảnh: Antikoura/express.co.uk)

Cũng trong ngày 9/10, Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết, hiện có khoảng 10.000 người ở 30 thị trấn đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm gần với nơi xảy ra vụ nổ. Nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa vùng không phận có bán kính 20 km (12 dặm) kể từ 4h22'  sáng cùng ngày, trong khi việc vận chuyển bằng đường sắt và đường bộ cũng đã bị đình chỉ.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Sergei Yarovoi thì hiện chưa có báo cáo về số người thương vong sau vụ nổ kho đạn và các lực lượng ứng phó khẩn cấp đã được điều động tới khu vực xảy ra vụ việc.  

Trong khi đó, hãng tin Russia Today cho biết, quân đội Ukraine đã triển khai 4 chiếc xe tăng cứu hỏa và dự kiến sẽ điều động thêm 4 chiếc nữa tới hiện trường vụ nổ. Các lực lượng hỗ trợ khẩn cấp, cảnh sát quốc gia và vệ binh quốc gia Ukraine đang được đặt trong tình trạng báo động.

Theo Saostar, cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đang xem xét khả năng vụ việc là một âm mưu phá hoại. Trong khi đó, các công tố viên cho rằng, sự cẩu thả của một nhân viên của kho vũ khí có thể là nguyên nhân dẫn tới “hậu quả nghiêm trọng”. Trong ảnh, lực lượng cứu hộ sơ tán người dân ở khu vực phía đông vùng Chernihiv, gần biên giới với Nga.
 
Khói bốc lên từ khu vực hiện trường sau vụ nổ. Đây không phải là lần đầu tiên kho vũ khí ở Ukraine phát nổ. Hồi tháng 3, khu vực kỹ thuật của một kho vũ khí ở Balakleya cũng phát nổ. Balakleya là nơi có 3 kho đạn dược lớn tại Ukraine và một trong số kho chứa nhiều vũ khí nhất ở châu Âu.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu