"Bầu Đệ" khánh thành nhà thờ dòng họ trị giá hàng chục tỷ đồng
(THPL) - Gia tộc nhà ông Bầu Đệ (tức ông Nguyễn Văn Đệ) đã khai trương nhà thờ dòng họ Nguyễn Trịnh, miếu làng Hiều Môn và nhà văn hóa thôn 11 trị giá hàng chục tỷ đồng với nhiều công trình độc đáo, lạ mắt, chạm trổ rất tinh xảo thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem.
Ngày 6/5, ông Bầu Đệ tổ chức khai trương nhà thờ dòng họ Nguyễn Trịnh, hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem, các cấp chính quyền UBND xã Hải Lĩnh, UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đến tham dự.
Đúng 7h sáng, hàng trăm người dân trong khu vực đã đổ xô ra xem màn rước lễ từ bãi biển xã Hải Lĩnh về miếu Hiều Môn. Sau màn cúng trời, cúng đất và biển là lễ rước kiệu, múa lân, múa rồng từ biển… Tại miếu Hiều Môn, nhà thờ dòng họ Nguyễn Trịnh, Bầu Đệ cùng người thân làm lễ dâng hương, báo công… với tổ tiên.

Đến 9h sáng, gia đình ông Bầu Đệ đã tổ chức lễ khai trương nhà thời dòng họ và bàn giao nhà văn hóa thôn 11, miếu Hiều Môn cho bà con nhân dân trong thôn và chính quyền quản lý và sử dụng, nhằm nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân địa phương.
Ông Nguyễn Văn Đệ chia sẻ với PV Thương hiệu và Pháp luật: “Xuất phát từ một dòng máu cội nguồn và một trái tim thương dân, tôi đã ấp ủ xây dựng quần thể tâm linh để tạo ra một khu du văn hóa tâm linh để người dân và khách tham quan. Việc đưa nhà thờ dòng họ Nguyễn Trịnh, nhà văn hóa thôn và miếu Hiều Môn đưa vào sử dụng sẽ tạo ra một quần thể du lịch văn hóa tâm linh về với cuội nguồn của người dân địa phương".

Theo ông Bầu Đệ thì toàn bộ 3 công trình xây dựng trên khuôn viên khoảng 3ha. Riêng miếu Hiều Môn và nhà thờ dòng họ Nguyễn Trịnh được làm toàn bằng gỗ lim và hương đắt tiền, được trạm khắc các họa tiết rất tinh vi, tỷ mỉ…
Ông Bầu Đệ - Nguyễn Văn Đệ hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Hợp Lực. Nhà thờ dòng họ Nguyễn Trịnh sau gần 1 năm triển khai xây dựng với hàng trăm thợ xây dựng, thợ mộc...đến nay dã hoàn thành.
Hình ảnh buổi khai trương được PV Thương hiệu và Pháp luật ghi lại.










Nhóm PV
Tin khác
Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
Giá vàng 28/2: Vàng thế giới bật tăng, trong nước giảm nhẹ
BIDV và giải pháp giúp hộ kinh doanh chuẩn hoá tài khoản
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: 5 điểm nghẽn cản trở Thủ đô phát triển
Hà Nội "đếm ngược" 5 năm để chuyển toàn bộ taxi chạy xăng sang điện
Hà Tĩnh sắp ra mắt ứng dụng phản ánh hiện trường - i-HaTinh
Ông Trần Hồng Thái được giao điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
(THPL) - Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động...28/02/2026 00:50:42Khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng sử dụng nhiên liệu sinh học
(THPL) - Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng, ủng hộ.28/02/2026 06:49:31Xuân về trên đỉnh Am Tiên - Hành hương giữa đất trời linh khí
(Sapo) - Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, trên đỉnh Núi Nưa (xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa), hàng vạn du khách và phật tử thập phương đã tìm...27/02/2026 20:55:00Quảng Ninh: Kịp thời xử lý sự cố cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, bảo đảm an toàn cho 41 người
(THPL) - Vào khoảng 17h ngày 27/2/2026, một sự cố cháy tàu du lịch đã xảy ra tại khu vực Hang Cỏ trên Vịnh Hạ Long. Nhờ sự ứng phó kịp thời...27/02/2026 20:52:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia