Bắt tạm giam nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh
(THPL) - Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, đã ra quyết định bắt tạm giam bị cáo Nguyễn Thị Nga để đảm bảo việc xét xử Vụ án “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ.”
Theo TTXVN, liên quan đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh, Thành phố Hồ Chí Minh hồi tháng 10/2018, ngày 30/5, thông tin từ Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đã ra quyết định bắt tạm giam bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ Quận 12) để đảm bảo việc xét xử Vụ án “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ.”

Nguyễn Thị Nga là nữ tài xế điều khiển xe BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh, gây bức xúc dư luận hồi tháng 10/2018, làm một người tử vong, năm người bị thương nặng cùng nhiều thiệt hại về tài sản khác.
Theo báo Dân trí, thẩm phán phân công xét xử vụ án thì hiện nay tòa đã lên lịch xét xử. Theo đó, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17/6.
Trước đó, sau khi bà Nga bị tạm giam để điều tra thì tháng 2/2019, cơ quan tiến hành tố tụng tại quận Bình Thạnh (TPHCM) đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời có lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Nga. Lý do bà Nga được tại ngoại, theo cơ quan tiến hành tố tụng, bà Nga có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, có 7 người bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can, đồng thời bà Nga tích cực bồi thường cho người bị hại nên không cần thiết phải tạm giam.
Bà Nga là chủ nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3). Khoảng 23h ngày 21/10/2018, bà lái ôtô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, sau khi uống rượu bia.
Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi. Tai nạn làm người phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.
Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở. Làm việc với cảnh sát, chủ nhà hàng thừa nhận đã uống nhiều bia rượu "nhưng còn rất tỉnh táo". Khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp thắng nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà Nga rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.
Bà Nga bị khởi tố, truy tố theo điểm b - trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định; và điểm e - gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%, khoản 2 Điều 260 bộ luật hình sự năm 2015, với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.
Cũng trong giai đoạn điều tra, nữ tài xế này đã thỏa thuận bồi thường được với 7 người bị hại, riêng hai người bị hại, trong đó có phía gia đình mà nạn nhân tử vong vẫn chưa thỏa thuận xong.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia