Bắt tạm giam nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á
(THPL) – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á.
Hôm nay (23/4), lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (59 tuổi, ngụ phường 3, quận Gò Vấp TP.HCM), nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á.

Bà Xuyến bị khởi tố về các hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngoài bà Xuyến, ba người khác gồm Nguyễn Đức Tài (49 tuổi; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM; nguyên giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Đông Á), Nguyễn Văn Thuận (58 tuổi; ngụ quận 2, TP HCM; nguyên phó giám đốc sở giao dịch) và Trần Thế Hùng (56 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, nguyên thủ quỹ sở giao dịch) cũng bị khởi tố cùng tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Những người này được xác định đã giúp sức cho những sai phạm của bà Xuyến. Công an đã tạm giam Tài, còn Hùng và Thuận cho tại ngoại điều tra.
Thông tin cho biết, bà Xuyến là thành viên HĐQT, phó tổng giám đốc của ngân hàng Đông Á từ năm 1997.
Tới tháng 9/2015, bà bị đình chỉ chức vụ sau khi Ngân hàng nhà nước công bố kết luận thanh tra, quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này.
C46 xác định bà Xuyến đã làm thất thoát 350 tỷ đồng thông qua các giao dịch bất thường. Trong đó, một số nội dung được kết luận là bà Xuyến và các thuộc cấp đã “phù phép” để chiếm đoạt khoản vay 150 tỷ đồng và 200 tỷ còn lại sử dụng sai mục đích, dẫn tới không thể thu hồi.
Trước đó, vào cuối năm 2015, C46 đã khởi tố ông Trần Phương Bình, nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng này, về hai tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
LPBank ra mắt LocPhat Pay – Giải pháp quản trị dòng tiền tập trung cho doanh nghiệp Việt
Siêu khuyến mại ngày đôi lớn nhất trong năm, ngày 12/12 Vietjet mở bán hàng triệu vé giảm giá 100%
Quốc hội chính thức thông qua Luật Trí tuệ nhân tạo
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Những chuyển động mới của Liên danh Đèo Cả
Quốc hội thông qua luật Báo chí (sửa đổi)
Thủ tướng nêu điều kiện tiên quyết hướng tới 100 tỷ USD xuất khẩu nông sản
Người nông dân là chiến sĩ trên mặt trận nông nghiệp, phải luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh
(THPL) - Sáng 10/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 với chủ đề: “Ứng dụng khoa...10/12/2025 14:53:15Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc
(THPL) - Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Xây dựng VinCons (thành viên Tập đoàn Vingroup) công bố tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng cho...10/12/2025 11:02:48Quảng Ninh: Thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch trong 11 tháng
(THPL) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Quảng Ninh, trong 11 tháng của năm 2025 tỉnh đã đón gần 20 triệu lượt khách du...10/12/2025 10:59:03Giá vàng và ngoại tệ ngày 10/12: Vàng SJC tăng tới 1 triệu đồng/lượng
(THPL) – Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 10/12, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng tới 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán...10/12/2025 10:36:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chung kết cuộc thi “Tiếng hát kiều bào - Nghĩa tình quê hương” tại Thái Lan
- Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng "Môi trường làm việc tốt...
- Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự lần thứ 5 nhận giải thưởng “Top 500 Doanh...

