Bắt tạm giam nguyên cán bộ Tỉnh ủy Quảng Bình vì lừa "xin việc"
(THPL) - Một nguyên cán bộ Tỉnh ủy Quảng Bình bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Báo Lao động đưa tin, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú TP. Đồng Hới) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo điều tra ban đầu, thời điểm ông Tuyển có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là đang giữ chức phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình.

Sau khi có thông tin "lùm xùm" về sự việc, ông Tuyển bị điều chuyển về làm việc tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình; chỉ một thời gian ngắn sau khi bị điều chuyển thì ông Tuyển bị khởi tố.
Thông tin ban đầu trên báo Thanh Niên, theo đơn tố cáo và qua xác minh của cơ quan chức năng, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và giáo dục; mỗi trường hợp ông đều lấy tiền từ nạn nhân với tổng cộng gần 2 tỉ đồng.
Trên thực tế ông không hề xin việc và cũng không trả lại tiền cho phần lớn các nạn nhân. Một số trường hợp dùng nhiều cách đòi thì ông có trả lại được một ít. Ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Quảng Bình điều tra, làm rõ.
Xuân Hà (tổng hợp)
Tin khác
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Từ tháng 3.2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng...28/02/2026 11:09:00Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia