11:04 ngày 14/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bắt tạm giam Giám đốc và Phó Giám đốc Sở TN&MT Thái Nguyên

19:26 26/12/2022

Liên quan đến vụ khai thác than lậu, Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên cùng 4 bị can khác đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 26/12, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an xác nhận, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với một số lãnh đạo, cán bộ tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thái Nguyên.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Thế Giang, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Ngô Quyết, Bí thư Huyện ủy Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên), nguyên Giám đốc Sở Công Thương Thái Nguyên; cùng 3 người khác là lãnh đạo phòng thuộc các Sở Công Thương, TN&MT.

Các bị can trên bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Các quyết định khởi tố, lệnh bắt để tạm giam các bị can trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn phê chuẩn.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam những người có liên quan tới việc khai thác than lậu. Ảnh: Báo Vietnamnet

Liên quan đến sai phạm của các bị can vừa bị bắt nêu trên, ngày 21/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành thông báo: Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Thế Giang; đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Nguyễn Thanh Tuấn và ông Nguyễn Ngô Quyết.

Việc khởi tố các bị can trên liên quan đến việc khai thác than trái phép.

Được biết, năm 2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra việc khai thác than do Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Ngô Quyết làm trưởng đoàn; thành viên tham gia là lãnh đạo và nhiều cán bộ các Sở Công Thương, TN&MT. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ là thanh tra toàn diện, xử lý dứt điểm những sai phạm liên quan đến việc khai thác than. Tuy nhiên, sau đó, việc khai thác trái phép hơn 2 triệu tấn than đá vẫn không bị phát hiện, xử lý.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuệ Nhi (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu