20:37 ngày 15/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo tiền tỷ của tiểu thương thu mua lúa

20:06 15/05/2019

(THPL) - Băng nhóm giang hồ ở miền Tây giả là "cò" lúa để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các tiểu thương.

Theo báo Thanh Niên, Cơ quan CSĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết đơn vị đã khởi tố, bắt giam các đối tượng Lê Văn Dưỡng (35 tuổi, ngụ huyện Hồng Dân), Trương Hoàng Diệu (36 tuổi) và Phạm Anh Thương (37 tuổi, cùng ngụ TX Ngã Năm, Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đây là băng nhóm giang hồ cộm cán có hành vi lừa đảo các tiểu thương ở miền Tây để chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng.

Các đối tượng Dưỡng, Diệu, Thương. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo kết quả điều tra, cuối tháng 4/2019, Cơ quan CSĐT Công an H.Phước Long (Bạc Liêu) nhận được đơn trình báo của ông Trần Văn Thái (49 tuổi, là tiểu thương thu mua lúa ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Ông Thái trình báo về một nhóm thanh niên đóng giả “cò” thu mua lúa, bán lại cho ông với giá rẻ hơn thị trường. Trong quá trình giao dịch, ông Thái phát hiện nhóm này đều lấy tên giả, dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa ông Thái đặt cọc với số tiền 1,1 tỷ đồng. Khi ông Thái đi gom lúa thì người dân không cho chở lúa đi vì chưa nhận được tiền. Ông Thái gọi điện cho nhóm thanh niên trên thì điện thoại cúp máy. Biết mình bị lừa, ông Thái chủ động đến công an trình báo.

Sau khi nhận tin báo, Cảnh sát điều tra Công an huyện Phước Long chuyển vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu để điều tra theo thẩm quyền.

Qua xác minh, Công an xác định băng nhóm này là những đối tượng giang hồ cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. Chúng hoạt động có sự phân công vai trò, vị trí rõ ràng trong quá trình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Vietnamnet, các đối tượng này tiếp cận những thương lái có nhu cầu thu mua lúa. Sau đó, chúng phân công người đóng giả làm “cò” thu mua lúa của người dân để ký hợp đồng giả với thương lái nhằm chiếm đoạt tài sản. Ngoài thực hiện hành vi lừa đảo tại Bạc Liêu, bọn chúng còn gây án ở các địa phương lân cận. Quá trình điều tra, các trinh sát đã bắt đối tượng Dưỡng.

Tại cơ quan công an, Dưỡng khai nhận, để có tiền tiêu xài, gã câu kết với các đối tượng trên thực hiện những cú lừa ngoạn mục nhắm vào các tiểu thương thu mua lúa.  Dưỡng khai thêm, để tránh bị phát hiện bọn chúng lấy tên giả khi giao dịch.

Sau đó, lần lượt các đối tượng Anh và Diệu bị Công an bắt giữ.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu