Bắt kịp xu hướng công nghệ mới nhất tại Triển lãm IEAE 2024
(THPL) - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2024 (IEAE 2024) hứa hẹn sẽ là sự kiện không thể bỏ qua cho những ai đam mê công nghệ và mong muốn cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành.
Ngày 9/5, Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công Thương) và Công ty Chaoyu Expo đã họp báo IEAE 2024. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/5/2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

IEAE 2024 thu hút 600 doanh nghiệp với 800 gian hàng.
Theo Ban tổ chức, năm 2024, 600 doanh nghiệp là các nhà sản xuất tham gia IEAE 2024 sẽ trưng bày khoảng 800 gian hàng, giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và nhiều sản phẩm khác.
Ngoài hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ IEAE 2024 còn có 5 hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1… để đảm bảo mục tiêu định hình triển lãm B2B chuyên nghiệp.
Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam, cho biết ngày nay các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ, mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng nói chung. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng…
Theo nhận định của ông Leo Mo – Giám đốc Chaoyu Expo: “Sau 3 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.
Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng giám đốc Sunhouse Quốc tế chia sẻ “Hàng năm chúng tôi đều tham quan các triển lãm quốc tế để tìm kiếm các sản phẩm và công nghệ mới, tại triển lãm IEAE năm 2023, chúng tôi đã gặp được rất nhiều nhà cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm, trong đó có những đối tác đã làm việc lâu năm với Sunhouse.”
Thống kê từ Ban tổ chức IEAE cho thấy quy mô mỗi kỳ triển lãm IEAE tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia. Đồng thời, tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh, thành phố như năm 2022 là 10.038 lượt và năm 2023 là 12.778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%.
Trong 2 ngày sẽ tổ chức liên tiếp 5 chương trình hội thảo: “Cơ hội mở rộng thị trường đối với công nghệ sản xuất thông minh” chiều ngày 23/5; “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” chiều ngày 23/5; “Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh”, sáng 23/5; “SACA CONNEC” sáng ngày 24/5; “Chiếu sáng không gian lớn” sáng ngày 24/5.
Trang Anh
Tin khác
Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
Ra mắt Trung tâm Quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn
Chỉ còn ít ngày hưởng “bộ đôi ưu đãi” cho VinFast VF 3, tiết kiệm tới 8% giá xe
Nông sản Việt “chủ động phòng ngừa” trước làn sóng phòng vệ thương mại
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài
Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ có mưa dông, trời dịu mát
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
(THPL) - Trong hai ngày 20 - 21/6 vừa qua, nhóm học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội thuộc dự án môi trường Striped Project đã tổ chức thành công...25/06/2026 22:43:52Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
(THPL) - Sáng ngày 25/6, lãnh đạo UBND phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) xác nhận thông tin Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND)...25/06/2026 22:44:49ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Chính thức có mặt tại Việt Nam, ASUS ExpertBook Ultra được được định vị là phân khúc cao cấp nhất của dòng ExpertBook với giá bán là 100...25/06/2026 22:46:13Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào”
(TH&PL)- Vào sáng 25/6, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (xã Lam Sơn), tỉnh Thanh Hóa Công ty TNHH November Films phối hợp với Sở Văn hóa,...25/06/2026 22:47:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia