Bắt hai đối tượng nhận hơn 1,6 tỷ đồng để hợp thức hóa đất công lấn chiếm
(THPL) - Hai đối tượng có hành vi chiếm đất nhà nước, sau đó tự ý phân lô, chia nền bán cho hàng trăm hộ dân ở các nơi nhằm thu lợi bất chính
Theo báo Người lao động, ngày 28/9, Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Lê (SN 1966; ngụ huyện Vĩnh Hưng) và Nguyễn Văn Xem (SN 1963, ngụ huyện Thạnh Hóa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Đây là 2 đối tượng đã tự chiếm đất nhà nước, sau đó bán cho nhiều hộ dân thu lợi bất chính và còn có hành động gây rối khi chính quyền đến vận động tháo dỡ chòi lá cất trái phép dựng tạm bợ dọc theo kênh Bà Kiểng (thuộc ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) trên đất nhà nước đang quy hoạch làm đường giao thông.
Theo Đại tá Phạm Hữu Châu, quá trình điều tra xác định, tổng số tiền các đối tượng đã nhận đến thời điểm này hơn 1,6 tỷ đồng, báo VOV đưa tin.
Trước đó, ngày 23/12/2017, các đối tượng tự lấn chiếm đất công (hơn 30ha) do nhà nước quản lý thuộc dự án 773 Thạnh Hòa Lợi, nằm trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, sau đó tự ý phân chia đất với diện tích mỗi lô 15m x 100m.
Trong số đó, xuất hiện nhiều người cố tình cắm lều bạt, dùng hung khí cố thủ trên phần đất công vừa lấn chiếm dọc kênh Bà Kiểng, phần lớn là những người dân đến từ các huyện Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Châu Thành, Bến Lức… của tỉnh Long An và 3 người ngoài tỉnh đến từ TP HCM, Tây Ninh, Tiền Giang.
Khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động người dân không thực hiện hành vi sai trái; đồng thời xem xét, xử lý các đơn thư khiếu nại của người dân.
Đến ngày 7/4/2018, lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các căn chòi, lều cất trái phép, trả lại nguyên trạng khu đất. Cơ quan chức năng huyện Bến Lức đã tiếp nhận, thống kê có 159 người dân ký đơn thư khiếu nại, tố cáo 2 đối tượng Lê và Xem đã nhận tiền chạy thủ tục, một số người khác cũng ký đơn đề nghị chính quyền địa phương cấp phần đất vừa lấn chiếm này.
Tin khác
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia