18:46 ngày 03/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bắt giữ xe taxi chở cá thể gấu nặng hơn 140kg

14:40 11/12/2019

(THPL) - Sáng 11/12, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) bắt giữ xe taxi chở trái phép một con gấu có trọng lượng trên 100kg.

Theo TTXVN, khoảng 20 giờ 45 phút ngày 10/12, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, lực lượng chức năng đã phát hiện xe taxi Phú Diễn mang biển kiểm soát 37A 233.21, do Trần Văn Toản (sinh năm 1985, quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển, có nhiều nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua khám xét nhanh lực lượng chức năng phát hiện trên xe taxi có chở một cá thể gấu lớn trong tình trạng bị tiêm thuốc mê và nhốt trong lồng sắt. Lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Theo nhận định ban đầu, đây là loại gấu ngựa, lông màu đen, có trọng lượng hơn 140kg, đã bị tiêm thuốc mê để dễ vận chuyển.

Xe taxi chở trái phép động vật hoang dã (Ảnh: báo Hà Tĩnh)

Theo báo Hà Tĩnh, tài xế Trần Văn Toản khai nhận vào tối cùng ngày, sau khi đón khách từ huyện Quỳnh Lưu tới sân bay Vinh thì được một người đàn ông thuê vào xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc để chở khách ra Nghệ An.

“Khi vào tới nơi thì mới biết là chở gấu chứ không phải người. Lúc đầu, tôi định quay về nhưng họ nói là gấu có đầy đủ giấy tờ, cứ chở đi không sao đâu, có chuyện gì sẽ chịu cho, tôi cũng muốn kiếm thêm ít tiền trước khi về nhà nên đồng ý chở”, tài xế Trần Văn Toản nói và cho biết, có quen biết trước với người thuê chở con gấu và chi phí sẽ thanh toán dựa trên đồng hồ tính tiền của taxi.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, Công an huyện Can Lộc, Công an xã Thiên Lộc lập biên bản, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 Xác định đây là vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và con gấu để tiến hành điều tra, xác minh. Sau khi hoàn tất hồ sơ, lực lượng chức năng sẽ bàn giao lại cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã tiếp nhận, quản lý.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu