Bắt giam cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng
(THPL) - Một nguyên Phó giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng tại Đức Trọng (Lâm Đồng) đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo báo Dân Việt, chiều 21/3, Phòng Cảnh sát điều tra (PC01), Công an tỉnh Lâm Đồng, thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 1 cán bộ ngân hàng, là Ngô Minh Sơn (50 tuổi, quê Nghệ An), nguyên Phó giám đốc Phòng giao dịch của một Ngân hàng TMCP ở Đức Trọng (Lâm Đồng).

Theo kết quản điều tra ban đầu, từ năm 2011 đến tháng 7/2017 ông Sơn làm việc tại một phòng giao dịch của một ngân hàng ở Đức Trọng thì tự ý bỏ việc. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được nhiều đơn thư của người dân tố cáo Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bước đầu, Phòng PC01 chứng minh Ngô Minh Sơn 4 lần vay của bà Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ xã Tân Hội, H.Đức Trọng) số tiền 3,2 tỷ đồng, với lý do giúp trả đáo hạn ngân hàng cho một số khách hàng. Thế nhưng, sau khi nhận tiền của bà Hà, Sơn dùng để trả các khoản nợ của Sơn và tiêu xài cá nhân, đến hẹn Sơn chưa trả cho bà Hà đồng nào.
Ngoài bà Hà, Phòng PC01 còn tiếp nhận đơn của 15 người khác ngụ H.Đức Trọng, H.Lâm Hà và TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) tố cáo Sơn với hành vị tương tự, lừa đảo vay và chiếm đoạt của họ số tiền trên 15 tỷ đồng. Hầu hết các nạn nhân biết Sơn là Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng SHB Đức Trọng, nên rất tin tưởng và đồng ý cho Sơn mượn tiền trong thời gian ngắn để đáo hạn giúp khách hàng. Nhưng sau nhiều tháng thấy Sơn không trả tiền họ mới biết mình bị lừa và viết đơn tố cáo - báo Thanh niên đưa tin.
Trong chiều cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám xét nơi ở của Sơn tại một căn nhà trên đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) và di lý đối tượng về trại tạm giam Công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra.
Hạ Lan (tổng hợp)
Tin khác
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt...03/04/2026 07:44:17Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 102/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019...03/04/2026 07:40:41Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
(THPL) - Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm –...02/04/2026 19:10:19Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
(THPL) - Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) - đơn vị sở hữu truyền hình K+ vừa có thông báo thay đổi cơ cấu cổ đông.02/04/2026 19:10:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia