Bắt được cá lệch khủng nặng gần 10kg trong sáng đầu năm
(THPL) - Sáng sớm 1/1/2018, ông Minh (60 tuổi) đi thả trộ (một dạng đó) ở sông đã bắt được con cá lệch “khủng” dài 1,6 m, nặng gần 10kg. Với ông Minh, đây là món quà đầu năm 2018 đầy ý nghĩa.
Theo báo Người Lao Động, theo thông tin ban đầu, vào sáng sớm ngày 1/1/2018, trong lúc đi bắt cá trên sông Rộ, ông Nguyễn Xuân Minh (60 tuổi, trú xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã bất ngờ bắt được một con cá lệch khủng dài 1,6m, nặng gần 10 kg.
Ông Minh cho biết đã làm nghề đánh cá nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ông bắt được một con cá lệch lớn như vậy.
Anh Nguyễn Trọng Hưng (con rể ông Minh) cho biết trên báo Dân trí, hiện đã có rất nhiều nhà hàng tại TP Vinh và người sành ăn hỏi mua con cá với giá khá cao. Tuy nhiên, giá con cá vẫn chưa được tiết lộ.
Trước đó, vào tháng 8/2017, ông Nguyễn Văn Tám (trú tại khối 5, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) cũng đã bắt được một con cá lệch dài khoảng 2 m, nặng gần 20 kg. Con cá trên được một nhà hàng mua với giá lên tới 20 triệu đồng.
Cá lệch là một trong những loại đặc sản trên sông Lam. Tuy nhiên, theo các ngư dân, hiện loài cá này mỗi ngày một khan hiếm dần do thường xuyên bị săn lùng, đánh bắt.
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia