Bắt đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép
(THPL) - Công an Hà Tĩnh quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi (30 tuổi), trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An về hành vi tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.
Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra: Vào cuối năm 2017, Phan Đại Lợi đã cho Nguyễn Văn Quang (40 tuổi, trú tại Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mượn số tài khoản ngân hàng của mình để những người trước đây đã có thời gian lao động ở Đài Loan nhưng bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vào Đài Loan chuyển tiền cho Nguyễn Văn Quang để Quang giúp họ nhập cảnh vào Đài Loan bằng con đường bất hợp pháp.
Nguyễn Văn Quang nhờ Phan Đại Lợi thực hiện việc thu tiền đặt cọc trước cho Quang, đồng thời Quang cho những người nói trên số điện thoại của Lợi để họ liên lạc và nộp tiền cho Lợi.
Từ 12/2017 đến ngày 3/2018 có 28 người đã liên lạc và chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của Lợi. Tổng số tiền Lợi thu qua số tài khoản là 386 triệu đồng. Sau khi đã thu đủ tiền đặt cọc, Lợi đưa số người này ra Hà Nội sau đó bắt xe lên Lạng Sơn.
Khi đến Lạng Sơn Lợi liên lạc gặp người phụ nữ (không rõ danh tính và địa chỉ) và đưa cho người này 180 triệu đồng rồi giao các lao động cho người phụ nữ nói trên để đưa sang Trung Quốc.
Những người này sau đó được hướng dẫn vượt biên sang Trung Quốc, sau đó lên tàu đi sang Đài Loan.
Tuy nhiên, trong quá trình sang Đài Loan, khi chuẩn bị cập bến thì gặp tai nạn làm 2 người chết, số còn lại bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ.
Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật
Tin khác
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
(TH&PL) – Là những củ Sâm Lai Châu, Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992), trú tại xã Đồng Tiến, tỉnh Thanh Hóa, đã đưa ra thông tin gian dối, quảng cáo,...26/08/2026 07:02:01Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
THPL- Từ ngày 1/7/2026, Luật Thương mại điện tử 2025 và Nghị định 248/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi đáng...26/08/2026 07:03:35Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
(THPL) - Sáng 25/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng...25/08/2026 16:51:45Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
(THPL) - Trong xu thế phát triển y tế hiện đại, đầu tư trang thiết bị tiên tiến gắn với chuyển đổi số đang trở thành một trong những...25/08/2026 16:49:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
