02:49 ngày 24/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Bắt cựu Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương

11:58 19/07/2022

(THPL) - Cựu giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương Lê Minh Quốc Cường bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan vụ án đưa, nhận hối lộ và tổ chức môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Ngày 18/7, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, TP khác.

Theo báo Người lao động, cùng ngày 18/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Lê Minh Quốc Cường (cựu giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Lê Minh Quốc Cường - cựu Giám đốc Sở LĐTB&XH Bình Dương. Ảnh: Internet

Theo báo Tin tức, trước đó, Cơ quan An ninh điều tra cũng áp dụng biện pháp như trên đối với các bị can Hoàng Thanh (Trưởng phòng Việc làm thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương), Nguyễn Kiên Cường (chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương) về tội Nhận hối lộ.

Ngoài ra, 4 bị can khác cũng bị khởi tố về các tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Đưa hối lộ.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 bị can nêu trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành theo quy định.

Hồi giữa tháng 6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã điều động ông Lê Minh Quốc Cường từ vị trí Giám đốc Sở LĐTB&XH đến nhận công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy. Ngày 15/7, tại Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Lê Minh Quốc Cường.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu