Bão số 1 ở miền Trung khiến 7 người chết và mất tích
(THPL) - Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), mưa lũ do bão số 1, tính đến 18 giờ ngày 14/6 đã làm 5 người chết (Quảng Trị 3, Quảng Bình 2) và 2 người mất tích ở Quảng Bình; 70.643 ha lúa, hoa màu bị ngập (Hà Tĩnh 630 ha, Quảng Bình 21.254 ha, Quảng Trị 25.110 ha, Huế 23.649 ha); 2.259 ha nuôi thủy sản bị thiệt hại do ngập, cuốn trôi (Quảng Bình 1.553 ha, Quảng Trị 624 ha, Đà Nẵng 33 ha, Quảng Nam 49 ha).
Tỉnh Quảng Bình còn có 2 điểm ngập lụt tại đoạn Km17, tỉnh lộ 562. Tỉnh Quảng Trị có 2 điểm bị ngập tại Quốc lộ 49C (đoạn từ Km33+00 đến Km35+490 và đoạn từ Km37+050 đến Km41+076). Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương chịu ảnh hưởng mưa lũ do bão số 1 đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thiệt mạng, chỉ đạo các lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích và giúp đỡ, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định sản xuất và đời sống.

Để tiếp tục ứng phó với bão số 1 và tình hình mưa lũ được Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định là diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai tiếp tục chủ động ứng phó với bão số 1 và mưa lũ theo Công điện số 86/CĐ-TTg ngày 10-6 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp tại cuộc họp triển khai ứng phó với bão số 1 và mưa lũ ngày 11-6.
Trong đó, các tỉnh cần tiếp tục khẩn trương thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn tàu thuyền về nơi neo đậu hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm; đảm bảo an toàn tàu thuyền, an ninh, trật tự tại các khu vực neo đậu; đối với các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Nam huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa, lũ, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.
Các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất theo văn bản số 2992/BNNMT-ĐĐ ngày 10-6 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).
Đại Vụ Nam
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17