Bão Gaja khiến hơn 30 người thiệt mạng tại Ấn Độ
(THPL) - Giới chức Ấn Độ xác nhận, số người thiệt mạng do bão Gaja đổ vào các tỉnh duyên hải miền đông nước này đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng cùng nhiều cơ sở hạ tầng, nhà cửa và cây cối gãy đổ.
Theo Reuters, bão Gaja có sức gió lên tới 120km/h, đổ bộ vào bang Tamil Nadu hôm thứ sáu vừa qua. Theo công bố của chính quyền địa phương, ước tính gần 180 nghìn người đã phải sơ tán đến 350 trạm tạm trú. Bão đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người dân.

Chính quyền bang Tamil Nadu cho biết sẽ hỗ trợ một phần ngân sách cho gia đình các nạn nhân. Ngoài ra, chính quyền còn huy động nhiều phương tiện và nhân viên cứu hộ để hỗ trợ người dân. Lực lượng quân đội cũng được huy động.
Theo cơ quan thời tiết Ấn Độ hôm qua, cơn bão đã suy yếu và di chuyển theo hướng Tây sang bang láng giềng Kerala.
Theo AFP, tính đến chiều tối hôm qua (18/11), thống kê sơ bộ đã có 33 người chết, trong đó có 2 trẻ em. Chính phủ Ấn Độ đã huy động hàng trăm tình nguyện viên và lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Hải quân đến những điểm nóng để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do thiên tai. Mỗi gia đình có người bị thiệt mạng được hỗ trợ 14.000 USD.
Đây là cơn bão lớn thứ hai đổ vào vùng duyên hải miền Đông Ấn Độ trong vài tuần trở lại đây. Trước đó, cơn bão Titli đổ bộ vào bang Odisha tháng trước khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.
Miền Nam Ấn Độ thường xuyên phải hứng chịu các cơn bão từ tháng 4 đến tháng 12 hàng năm. Năm ngoái, cơn bão Ockhi đổ vào các bang Tamil Nadu và Kerala khiến gần 250 người thiệt mạng.
Minh An (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia