00:55 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Ban nhạc Bức Tường và Fan club tham gia hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu TW

13:31 20/03/2023

(THPL) - Sáng ngày 19/03/2023, ban nhạc Bức Tường và hơn 30 thành viên của Fan club Bức Tường đã có mặt và tham gia hiến máu tại Viện Huyết Học và Truyền máu TW. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng mà Ban nhạc luôn theo sát và quan tâm

Tháng 3 – Tháng mang nhiều kỷ niệm của Bức Tường

Đối với các thành viên của Bức Tường hay những người yêu mến ban nhạc này thì tháng 3 luôn là tháng đặc biệt trong năm. Đây là tháng có tới 4 ngày kỷ niệm sinh nhật. Đó là ngày sinh nhật của cựu thành viên Hồng Trường (chơi trống, 15/3), ngày sinh nhật tay trống hiện tại Phạm Trung Hiếu (17/3), ngày sinh nhật của thủ lĩnh hiện tại guitarist Trần Tuấn Hùng (24/3). Đặc biệt là ngày sinh nhật Ban nhạc Bức Tường, ngày 26/3 – cũng là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh những ngày sinh nhật ý nghĩa, ngày 17/3 cũng là ngày mà thủ lĩnh Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư trực tràng.

Ban nhạc Bức Tường (đội hình hiện tại)

Sau khi Trần Lập qua đời, ban nhạc Bức Tường quyết định tiếp tục hoạt động. Tháng 2/2017, Bức Tường đã tổ chức liveshow mang tên “Trần Lập, hẹn gặp lại” để tưởng nhớ cố ca sĩ kiêm thủ lĩnh của nhóm. Chương trình đã được tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), với sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời như Microwave, Ngũ Cung, Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, Tuấn RC, .v.v.. Liveshow này đã thu hút gần 10.000 khán giả tham dự. Và chỉ sau đó 2 tuần, ngày 17/3/2017, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho phát hành bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua với nội dung về ban nhạc. Số tiền thu được từ bộ phim được dành để gây quỹ ủng hộ trẻ em ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Tháng 3 của những năm tiếp theo đều là những hoạt động âm nhạc mang nhiều ý nghĩa về sự tưởng nhớ và tri ân đối với Ban nhạc Bức Tường. Tháng 3 năm 2023, Ban nhạc Bức Tường và hơn 30 thành viên thuộc Fan Club ban nhạc đã tổ chức một chương trình nhỏ - hiến máu tại Viện Huyết Học và truyền máu TW.

Ban nhạc Bức Tường hào hứng với sự kiện hiến máu tại Viện huyết học và Truyền máu Trung Ương

Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại

Anh Trần Tuấn Hùng, thủ lĩnh của ban nhạc chia sẻ: “Với lần trở lại này, cảm xúc trong tôi vẫn hồi hộp như lần đầu, dù nhìn chiếc kim chọc vào người cũng lo sợ và run một chút. Nhưng bên cạnh đó tất cả mọi người đến đây đều đến đây với sự nhiệt huyết, tình cảm, cống hiến và tính trách nghiệm trong hoạt động cộng đòng, nên trong tôi cảm xúc không thể diễn tả hết bảng lời nói, chỉ hành động và hành động ngay bây giờ.”

Guitarist Trần Tuấn Hùng chia sẻ tại sự kiện
Xuyên suốt 27 năm hoạt động, thông điệp vì cộng đồng của Ban nhạc Bức Tường luôn được lan tỏa mạnh mẽ

Cố nhạc sĩ Trần Lập đã từng viết: “Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi. Và chúng ta là người chiến thắng.” Với tinh thần ấy, nhóm Bức Tường hy vọng sẽ có thể góp phần chung tay kết nối cộng đồng, đóng góp cho đất nước.

Đồng hành với Bức Tường xuyên suốt các hoạt động từ thiện, chị Đỗ Đông Phương cho biết: “Suốt 27 năm hoạt động, Bức Tường đã và đang cống hiến cho cộng đng với mc đích hướng về những giá trị tốt đẹp, khi bạn hoặc khi có người không may bị tai nạn, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút. Bạn sẽ thấy việc làm của chúng ta vào ngày chủ nhật hôm nay thực sự cao cả đến nhường nào.”

Chị Đỗ Đông Phương (đứng giữa) cùng các thành viên thuộc Fan Club Bức Tường

Chia sẻ với phóng viên, Hiếu Ngọc – 1 thành viên fan club cho biết: “Bức Tường nói chung và Fanclub nói riêng luôn ấp ủ trong lòng những dự định mang lại giá trị gắn kết cộng đồng, từ âm nhạc là tiếng lòng cũng như âm nhạc vốn dĩ là để chữa lành. Tôi tin tháng 3 là một tháng có rất nhiều kỷ niệm của ban nhạc Bức Tường và trùng hợp đó là tháng thanh niên xung phong, chúng tôi có mặt ở đây là vinh dự cũng mang những niềm tin mỗi giọt máu trong chúng tôi có thể cứu giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần.”

Hiếu Ngọc hào hứng với hoạt động hiến máu cứu người

Không chỉ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương, bạn Minh Tâm – một thành viên của Fan Club Bức Tường cũng hưởng ứng thông điệp và tham gia hiến máu tại địa phương (Đông Sơn, Thanh Hóa). Minh Tâm đăng hình ảnh và thông điệp lên facebook: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Cảm ơn các anh Bức Tường đã lan tỏa tinh thần, những hoạt động ý nghĩa và nhân văn cho cộng đồng.”

Minh Tâm - Một thành viên của Fan Club Bức Tường hưởng ứng ngày hội hiến máu tại Đông Sơn, Thanh Hóa

Ngoài ra, ngày hội hiến máu cũng là nơi tôn vinh, lưu giữ những kỉ niệm đẹp khi làm những điều thiện nguyện tuyệt vời của các gia đình, bạn bè, bất cứ một tổ chức thiện nguyện nào.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, sự kiện mong muốn thu về nhiều đơn vị máu hơn nữa để kịp thời giải quyết những khó khăn trong việc điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chi viện máu cho các bệnh nhân.Tham gia hiến máu chính là một món quà thực sự ý nghĩa mà mỗi chúng ta dành tặng cho người bệnh đang cần, mang lại những tia hy vọng sống, đồng thời thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" cùng Ban nhạc Bức Tường

Hồ Minh - Ngọc Hà

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu