Bán hàng lưu động sắp 'tái xuất'
(THPL) - Các doanh nghiệp (DN) tham gia bán hàng lưu động trên địa bàn TP HCM đang tạm ngưng bán hàng lưu động trực tiếp đến người dân để tập trung đáp ứng các đơn hàng combo theo hình thức đi chợ hộ.
Theo Sở Công Thương TP HCM, trung bình mỗi ngày các DN như NutiFood, San Hà, Grove Fresh, Go Grean... cung cấp khoảng 10.000 combo theo đặt hàng của phường, xã... tại các quận, huyện, TP Thủ Đức. Cao điểm, có ngày cung cấp khoảng 30.000 combo.
Nếu như trước đây, các DN trực tiếp mang hàng hóa (chủ yếu là thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, nhu yếu phẩm...) đến bán lưu động theo đề nghị của chính quyền địa phương thì nay, cũng những DN này, nhưng hình thức bán hàng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình mới.

"Tại những địa bàn có ít siêu thị, cửa hàng hoặc mật độ dân cư đông, các đơn vị cung ứng bị quá tải, không kịp đáp ứng đơn hàng "đi chợ hộ", Sở Công Thương sẽ giúp kết nối với các đầu mối bán hàng lưu động nhằm tăng cường nguồn cung hàng hóa, đáp ứng nhanh nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân" - đại diện Sở Công Thương cho biết.
Với hình thức này, đa số DN cung cấp hàng hóa theo dạng combo thiết kế sẵn. Phần lớn người tiêu dùng vẫn thích được tự chọn hàng hóa theo nhu cầu, sở thích cá nhân và gia đình. Vì vậy, trong thời gian tới, khi người dân các quận, huyện "vùng xanh" được đi chợ 1 lần/tuần trở lại, chương trình sẽ tổ chức cho các DN bán hàng lưu động trực tiếp trở lại.
Bên cạnh đó là đưa vào hoạt động mô hình cửa hàng dã chiến. Dự kiến, cửa hàng sẽ được bố trí tại các khu vực công cộng (có thể là trường học), bán các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, gia vị, nước tẩy rửa, vệ sinh... để người tiêu dùng dễ dàng mua sắm.
Đại Vụ Nam (T/h)
Tin khác
Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
Hải Phòng: Hai học sinh đoạt 2 Huy chương Đồng Olympic Toán học Thế giới
Hải Phòng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Hải Phòng: Khởi tố 9 đối tượng vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Bảng giá xe hãng Lexus mới nhất tháng 1/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bất động sản 2026 sẽ tăng trưởng có chọn lọc từ nhu cầu thực
(THPL) - Thị trường bất động sản năm 2026 được kỳ vọng sẽ bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy tiềm năng nhờ sự chuyển mình...08/01/2026 20:00:00Hơn 62 ha “đất vàng” mặt đường Nguyễn Trãi sẽ thành Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng
(THPL) - Công ty Cỏ phần Cao su Sao Vàng được chuyển mục đích sử dụng 62.389,46m2 đất để thực hiện dự án xây dựng Tổ hợp thương mại...08/01/2026 20:11:18Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G
(THPL) - Ngày 25/12/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành văn bản số 7868/BKHCN-CVT ghi nhận kết quả...25/12/2025 15:53:00Giá xăng giảm tiếp, RON95 về mức thấp nhất gần 5 năm
(THPL) - Hôm nay (8/1), là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Đây là kỳ điều hành đầu tiên...08/01/2026 16:05:04