08:29 ngày 21/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Thái Nguyên: Xung kích trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

15:25 23/07/2021

(THPL) - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid – 19, Đảng ủy, Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Thái Nguyên luôn quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp về nhiệm vụ Quốc phòng – địa phương và công tác phòng chống dịch Covid – 19. Xung kích chống dịch thực sự là mệnh lệnh từ trái tim của những người lính Bộ đội Cụ Hồ ở nơi Thủ đô gió ngàn.

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid – 19 trong cả nước và trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên, những ngày qua cùng với việc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị. Ban CHQS thành phố Thái Nguyên đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo thành phố và phối hợp với cấp ủy, chính quyền ở cơ sở thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt nhằm chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Với đặc thù đơn vị đóng quân ngay giữa lòng thành phố, nơi tập trung đông người, là trung tâm của các cơ quan, hành chính đơn vị của tỉnh và thành phố Thái Nguyên, vì vậy, công tác phòng chống dịch Covid – 19 luôn được đặt lên hàng đầu. 

Từ khi dịch Covid 19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung và thành phố Thái Nguyên nói riêng, 100% cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban CHQS thành phố Thái Nguyên đã căng mình cùng các cơ quan chức năng ở địa phương tham gia phòng chống dịch. 

Thượng tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thái Nguyên trao đổi với phóng viên.

Thượng tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thái Nguyên cho biết: “Với tinh thần quyết liệt, quyết liệt hơn nữa, thần tốc, thần tốc hơn nữa cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố Thái Nguyên xác định với quyết tâm cao nhất. Huy động lực lượng sẵn sàng 100% trực 24/24h cùng với Đảng bộ, chính quyền nhân dân, thực hiện phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn”.

Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên đóng quân trên địa bàn rộng. Bên cạnh đó, có một số lực lượng lớn công dân đi làm công nhân tại các khu công nghiệp ở các tỉnh có dịch trên cả nước trở về địa phương. Chính những yếu tố trên đã ảnh hưởng đến việc theo dõi, giám sát và cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ, dẫn đến nguy cơ nhiễm và lây lan dịch rất lớn. 

Từ đó, để chủ động phòng, chống hiệu quả, không để lây lan dịch Covid-19 vào cơ quan, đơn vị, Ban CHQS thành phố Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch điều chỉnh công tác phòng, chống đáp ứng từng cấp độ diễn biến của dịch Covid 19. Phát hiện sớm trường hợp nhiễm, khoanh vùng, khống chế kịp thời ổ dịch, giữ vững tỉ lệ quân số khỏe, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong mọi tình huống. Phòng chống dịch Covid 19, đồng thời phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm khác, không để dịch chồng dịch. 

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Các biện pháp chống dịch cần phải đồng bộ, quyết liệt, không để dịch lân lan vào đơn vị, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội. Thực hiện mỗi quân nhân là một chiến sĩ, là một tuyên truyền viên trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt phương châm “Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả”. Chủ động nắm chắc tình hình dịch bệnh trong và ngoài các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh. Kịp thời tiến hành các biện pháp phòng, chống có hiệu quả, thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế, chú trọng lấy phòng chống dịch là trung tâm.

Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành địa phương và các đơn vị trên địa bàn, phát huy phương châm 4 tại chỗ để phòng chống dịch Covid-19 và tiếp nhận cách ly công dân. Chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất. Vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã được xác định trong Nghị quyết nhiệm kỳ và Kế hoạch công tác năm 2021.

Với tư tưởng chỉ đạo đúng nguyên tắc, lấy phòng bệnh là chính, trong đó chú trọng công tác thông tin truyền thông, giáo dục giám sát dịch là biện pháp chủ yếu. Kết hợp các biện pháp chuyên môn kỹ thuật với các biện pháp xã hội, hành chính trong phòng, chống dịch và tiếp nhận cách ly công dân.

Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp, xác định chống dịch như chống giặc và trong bất luận tình huống nào, Quân đội cũng phải sẵn sàng đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19, đạt mục tiêu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới. 

Bên cạnh đó, Ban CHQS Thành phố thường xuyên quán triệt nhiệm vụ cũng như xây dựng ý chí quyết tâm đối với những chiến sĩ tham gia phòng chống dịch tại cơ sở. Một phần lực lượng dân quân là những đối tượng lao động trực tiếp ở nhà, vì vậy cần phải được tuyên truyền động viên để có nhận thức tốt, phát huy được tinh thần chống dịch. Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên đã tham gia liên ngành thực hiện tại 3 chốt kiểm dịch vào thành phố và tham giam tăng cường quân số vào các khu cách ly tập trung của tỉnh và khu cách ly của thành phố  trên địa bàn. 

Trung úy Nguyễn Văn Quyết, nhân viên Quân y của BCHQS Thành phố Thái Nguyên kiểm tra thân nhiệt khách ra vào làm việc với đơn vị.
Trong công tác phòng chống dịch vừa qua, Trung úy Nguyễn Văn Quyết, nhân viên quân y của Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên, cũng là  thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên. Trong thời gian đỉnh điểm của dịch đã luôn hăng hái, nhiệt tình thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch của đơn vị cũng như mọi nhiệm vụ được giao. Với ý chí chống dịch như chống giặc thường xuyên phải tham gia tuyến đầu với muôn vàn khó khăn. Khi có nhiệm vụ là lên đường thực hiện khẩn trương nhanh chóng kịp thời. Đồng chí cho biết: “Do diễn biến dịch phức tạp, nên khi có bệnh nhân dương tính, các đối tượng F1, F2 cần được khoanh vùng và công tác chuẩn bị cho các khu cách ly phải được tiến hành khẩn trương, thần tốc. Cùng với thực hiện nhiệm vụ trực tại các điểm chốt, Ban CHQS thành phố Thái Nguyên cũng đã phối hợp đơn vị tham gia tổng dọn vệ sinh, phun khử trùng, khử khuẩn, vận chuyển đồ đạc, củng cố nơi ăn nghỉ để bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho nhân dân đến cách ly”.
Xác định tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên huy động tối đa lực lượng cùng Ban CHQS các địa phương và phối hợp với lực lượng công an, y tế địa phương thay phiên nhau làm nhiệm vụ. Trực 24/24h tại các điểm chốt chống dịch kiểm soát người ra vào, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo hậu cần, vệ sinh khử trùng hàng ngày. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lực lượng, phương tiện sẵn sàng điều hành các khu cách ly y tế tập trung. Tham gia truy vết các đối tượng có liên quan đến các trường hợp F0, F1 và các trường hợp liên quan đến các ổ dịch trên địa bàn cả nước…. nhằm tiếp tục phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung và Thành phố Thái Nguyên nói riêng.

Hoài Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu