Nha Trang, Khánh Hoà: Bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên "chặt chém" khách
(THPL) - Lợi dụng nhu cầu gửi xe của “thượng khách", một bãi trông, giữ xe không phép đã “mọc" lên trên đất của Tổng Công ty ACC (trực thuộc Bộ Quốc phòng) và ngang nhiên “chặt chém" khách có nhu cầu gửi xe.
Theo phản ánh của nhiều người dân, tại hẻm 31 Biệt Thự, phường Tân Lập, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xuất hiện một bãi trông, giữ xe không phép hoạt động tấp nập trong thời gian khá dài. Hằng ngày, có rất nhiều lượt phương tiện ô tô, xe máy ra, vào gửi xe tại bãi trông, giữ xe này.
Để làm rõ thông tin phản ánh của người dân, khoảng 13h00 ngày 27/5/2019, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật đã vào vai một “thượng khách" có nhu cầu gửi xe và di chuyển vào hẻm 31 Biệt Thự, phường Tân Lập (bên cạnh cổng chính trường Sỹ quan Không quân). Tại đây, chúng tôi được một nữ nhân viên viết cho một tờ phiếu với mức giá 80.000 đồng. Sau 3 giờ gửi xe tại đây (Từ 14h-17h) chúng tôi lấy cớ có việc gấp cần đi nên không gửi nữa. Tuy nhiên, nữ nhân viên bãi trông, giữ xe này vẫn vô tư “chém đẹp" chúng tôi 80.000 đồng.

Ngay sau đó chúng tôi đã gọi theo số điện thoại ghi trong tờ phiếu gửi xe. Bên kia đầu máy cũng là nữ nhân viên đó trả lời. Theo nữ nhân viên cho biết: “hầu hết các khách sạn quanh đây đều vào bãi trông, giữ xe Fami gửi, giá gửi qua đêm cho loại xe ô tô 4 chỗ là 80.000 đồng. Đây là giá chung rồi”.
Để làm rõ thông tin của người phụ nữ này cung cấp, sáng 29/7, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật đã có buổi làm việc chính thức với Ban Giám hiệu Trường Sỹ quan Không quân. Trả lời phóng viên, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc- Hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân, khẳng định: “Những thông tin mà nữ nhân viên cho rằng đất tại bãi trông, giữ xe Fami đang kinh doanh là của Trường Sỹ quan Không quân quản lý là hoàn toàn không đúng".
Liên quan đến nguồn gốc đất tại bãi trông, giữ xe Fami, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, cho biết: “Đây là đất của Tổng Công ty ACC (trực thuộc Bộ Quốc phòng) quản lý. Đây cũng là đường Tô Hiến Thành nối dài để đi vào khu đất 5,6 hecta thuộc dự án xây nhà ở cho quân nhân".
Đại tá Vĩnh Phúc, cho hay: “Nhà trường rất cảm ơn Thương hiệu và Pháp luật đã cung cấp thông khách quan, kịp thời đến Ban Giám hiệu Trường Sỹ quan Không quân. Nhà trường sẽ có ý kiến đến các đơn vị liên quan để xử lý dứt điểm tình trạng trên, tránh ảnh hưởng đến uy tín nhà trường”.

Trước đó, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật đã làm việc với UBND TP. Nha Trang liên quan đến các điểm trông giữ xe, mức dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn. Đến ngày 27/6, Phòng Tài chính kế hoạch (UBND TP. Nha Trang) đã có văn bản trả lời Thương hiệu và Pháp luật. Theo đó, trên địa bàn TP. Nha Trang (Khánh Hòa) có 101 điểm trông giữ xe đã đăng kí kinh doanh dịch vụ trông giữ xe và đã được các ngành chức năng cấp phép. Tuy nhiên, tại danh sách mà UBND TP. Nha Trang cung cấp cho Thương hiệu và Pháp luật không có tên của chủ cơ sở Fami tại hẻm 31 Biệt Thự, phường Tân Lập.
Theo Quyết định số 36/2016/QĐ-UBND ngày 15/12/2016 của UBND tỉnh Khánh Hoà ban hành mức giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể, mức giá đối với xe ô tô thiết kế dùng để chở người dưới 12 chỗ ngồi và xe ô tô thiết kế đừng để chở hàng hóa có trọng tải từ 4 tấn trở xuống từ 6h00 đến trước 19h00 là 15.000 đồng/xe/lượt; từ 19h00 đến trước 6h00 hôm sau có mức giá 22.000 đồng/xe/lượt; mức giá dịch vụ cả ngày và đêm là 37.000 đồng.
Chủ bãi trông giữ xe Fami ngang nhiên “chặt chém" thượng khách khi có nhu cầu gửi xe, vô tư hoạt động không phép để trốn thuế Nhà nước. Nhưng ai là người đã đứng sau để cho chủ bãi trông giữ xe thuê đất trái quy định? Tổng Công ty ACC có “vô can" trong việc này?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Hàn Hưng
Tin khác
Hà Nội sẽ vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước 15/4
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
(THPL) - Nhằm tăng cường minh bạch trong truy xuất nguồn gốc và đẩy mạnh cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), Bộ Nông...03/04/2026 08:59:20Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều tối 3/4 đến sáng sớm 4/4, khu vực Bắc Bộ được dự báo xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to,...03/04/2026 08:58:36Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
(THPL) - Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E - một trong những công trình trọng điểm khu vực miền Trung đang phải đối mặt với áp lực lớn...03/04/2026 08:01:00Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
HTD
Rất hoan nghênh các ACE báo Thương Hiệu Pháp Luật mạnh dạn đưa thông tin về các trường hợp như thế này, nhằm để kịp thời chấn chỉnh các đơn vị lạm dụng chức năng nhà nước và chém các khách du lịch đến tham quan và lưu trú trên địa bàn của tỉnh Khánh Hoà, nhằm duy trì thương hiệu của Tp Du lịch Nha Trang.... Chúng tôi là những người làm du lịch rất ủng hộ các ACE nhà báo dám nói lên sự thật cho tỉnh nhà...