Bãi nhiệm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh
(THPL) - Với đa số đại biểu HĐND TP. Hà Nội có mặt đã nhất trí thông qua việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Chu Ngọc Anh.
Chiều 7/6, tại trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội, HĐND TP Hà Nội tiến hành kỳ họp chuyên đề thực hiện việc lấy ý kiến của các đại biểu HĐND TP về việc bãi nhiệm chức vụ chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Chu Ngọc Anh.
Việc tổ chức kỳ họp này đã được sự thống nhất của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND TP Hà Nội có mặt đã biểu quyết thông qua việc bãi nhiệm đối với ông Chu Ngọc Anh. HĐND TP sau đó đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm chức danh chủ tịch UBND TP Hà Nội với ông Chu Ngọc Anh.

Tiếp đó, 100% đại biểu HĐND TP có mặt đã biểu quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Ngọc Anh do vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND.
Trước đó chiều 6/6, tại cuộc họp bất thường, Ban Chấp hành Trung ương quyết định khai trừ Đảng với ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ. Trung ương cũng yêu cầu cơ quan chức năng "khẩn trương xem xét, kỷ luật về hành chính theo đúng quy định đối với cá nhân đã bị kỷ luật đảng".
Được biết, ông Chu Ngọc Anh 57 tuổi, quê Ba Vì, Hà Nội; làm Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ từ tháng 4/2016 đến tháng 9/2020. Ông thôi chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 18/9/2020 để chuyển công tác sang Thành ủy Hà Nội, bảy ngày sau được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố và giữ vị trí này cho đến nay.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
(TH&PL) – Là những củ Sâm Lai Châu, Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992), trú tại xã Đồng Tiến, tỉnh Thanh Hóa, đã đưa ra thông tin gian dối, quảng cáo,...26/08/2026 07:02:01Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
THPL- Từ ngày 1/7/2026, Luật Thương mại điện tử 2025 và Nghị định 248/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi đáng...26/08/2026 07:03:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
