Bắc Từ Liêm: Người dân đua nhau dựng nhà tạm, lều lán kinh doanh trên đất nông nghiệp
(THPL) - Hàng chục nhà tạm, lều lán, kiot được dựng lên dọc tuyến đường Quốc lộ 32 (thuộc địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra thời gian dài nhưng vẫn chưa thể xử lý triệt để, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, mất mỹ quan đô thị!
Tình trạng lấn chiếm này đã diễn ra nhiều năm nay, công khai, nhưng dường như các cấp chính quyền nơi đây đang bất lực trong quá trình xử lý.
Việc xử lý cưỡng chế chưa quyết liệt từ phía chính quyền như hiện nay đã dẫn đến việc bà con sau khi bị cưỡng chế phá dỡ lại tiếp tục căng bạt dựng lều và thậm chí là nhà tạm để kinh doanh, một khu đất phải giải toả nhiều lần đã gây thiệt hại không nhỏ cho ngân sách nhà nước còn các doanh nghiệp đã được phê duyệt quy hoạch trên địa bàn thì vẫn dài cổ chờ được bàn giao mặt.
Chia sẻ với báo chí, một cán bộ phường Minh Khai cho biết: “Tình trạng sử dụng đất nông nghiệp phục vụ kinh doanh phía chính quyền đã tích cực thực hiện cưỡng chế và xử phạt nhưng cũng chỉ được vài ngày là bà con lại tái kinh doanh như nấm sau mưa”.
Được biết, gần đây, UBND quận Bắc Từ Liêm cũng ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại phường Minh Khai để thực hiện dự án xây dựng nhà ở cán bộ công nhân viên kết hợp bãi đỗ xe vào ngày 28/12/2018 và UBND phường đang tích cực triển khai xử lý.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật đã ghi nhận:






TÂN LẬP
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia