Bác sĩ bị lôi khỏi máy bay của United Airlines là người gốc Việt
(THPL) – Hãng hàng không United Airlines của Mỹ gặp rắc rối lớn sau khi nhiều đoạn clip quay cảnh một hành khách lớn tuổi bị lôi một cách hung bạo ra khỏi máy bay của hãng lan truyền với tốc độ chóng mặt và bị chỉ trích nặng nề.
Theo Reuters, tổ lái trên chuyến bay 3411 từ phi trường quốc tế O’Hare ở Chicago đến Louisville vào ngày 10/4 đã yêu cầu 4 hành khách nhường ghế để bay chuyến bay khác. Tuy nhiên, vì không ai tự nguyện rời khỏi máy bay nên phía United Airlines quyết định chọn lựa ngẫu nhiên 4 hành khách.

Sự cố xảy ra khi một người đàn ông bị chọn cương quyết không rời máy bay với lý do mình là bác sĩ và cần phải đi kịp chuyến để khám bệnh.
Sau đó, một trong 3 nhân viên an ninh sân bay được mời đến xử lý đã túm lấy vị khách và kéo ra khỏi ghế rồi lôi xềnh xệch ra cửa máy bay.
Giám đốc điều hành United Airlines tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi vừa công khai xin lỗi, vừa ủng hộ cách làm của nhân viên trên. Sau đó, một trong 3 nhân viên an ninh đã bị cho thôi việc.
Trong khi đó, đài BBC dẫn lời một hành khách kế bên cho hay, người đàn ông bị kéo đi là người gốc Việt, đã định cư ở Louisville, bang Kentucky trong khoảng 20 năm. Còn tờ Courier-Journal dẫn một nguồn thạo tin tiết lộ, vị bác sĩ này tên là David Dao.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
(THPL) - Sáng 4/6, tại số 62 Tràng Tiền (TP. Hà Nội), “Chợ phiên Kinh Bắc” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình...04/06/2026 19:41:44Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
(THPL) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi về thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất cơ chế cho phép các ngân hàng...04/06/2026 19:40:58Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia