21:46 ngày 15/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bắc Ninh và Quảng Ninh gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31

15:29 07/03/2022

(THPL) - Quảng Ninh và Bắc Ninh là 2 trong 12 địa phương đồng đăng cai tổ chức SEA Games 31. Hiện công tác chuẩn bị đang phải gấp rút chạy đua với thời gian và phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 7/3, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp triển khai thực hiện công tác tổ chức SEA Games 31. Tại Hội nghị, các đại biểu thông tin về tình hình công tác chuẩn bị SEA Games 31 gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng ngành. Đồng thời, thảo luận những vướng mắc, khó khăn, phát sinh trong quá trình chuẩn bị SEA Games 31 như vấn đề cơ sở vật chất, an ninh, phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm…

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Ảnh, tỉnh đã thành lập Ban Tổ chức địa phương SEA Games 31 tại Bắc Ninh; đồng thời, thành lập các tiểu ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Tại Bắc Ninh diễn ra 4 môn thi gồm: Kickboxing, boxing, quần vợt, bóng ném trong nhà. Đến nay, tiên độ thực hiện các công trình thể thao, địa điểm tổ chức các môn thi đấu đang gấp rút được triển khai. Thời gian thi đấu từ ngày 6-22/5/2022.

Toàn cảnh cuộc họp ngày 7/3 tại Bắc Ninh. Ảnh: TTXVN

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn, Trưởng ban Tổ chức địa phương SEA Games 31 ghi nhận và đánh giá cao các ngành thành viên Ban Tổ chức đã chủ động, triển khai các nhiệm vụ phục vụ cho SEA Games 31 tại tỉnh Bắc Ninh.

Nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng tầm cỡ quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành thành viên Ban Tổ chức địa phương tiếp tục triển khai và hoàn thiện các nhiệm vụ đã được phân công để SEA Games 31 diễn ra tại Bắc Ninh thành công tốt đẹp. Trong đó, khẩn trương hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu trong tháng 3/2022, nhất là việc triển khai lắp đặt camera giám sát tại các khu vực sân thi đấu, kết nối tới Trung tâm chỉ huy của Công an tỉnh để theo dõi, giám sát, bảo vệ an ninh.

Cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 tại Quảng Ninh. Nguồn: webthethao.vn

Tại Quảng Ninh, theo TTXVN, tỉnh lần đầu tiên đăng cai 7 môn thi đấu tại SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2022. Địa phương đang gấp rút triển khai các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ giải đấu.

Bằng việc áp dụng linh hoạt các hình thức đầu tư, nhiều thiết chế văn hóa thể thao lớn đã được đầu tư xây dựng như dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động Cẩm Phả, đưa vào vận hành trung tâm thể thao với nhà thi đấu 5.000 chỗ ở phường Đại Yên, thành phố Hạ Long… Đây là những thiết chế văn hóa đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh thông tin, công tác đầu tư cơ sở vật chất được triển khai khá chu đáo. Sau khi kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hài lòng về công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh đã thành lập 7 tiểu ban liên quan đến công tác hậu cần, khánh tiết, các tiểu ban chuyên môn, an ninh trật tự… để phục vụ SEA Games chu đáo. Bảy môn tổ chức thi đấu tại tỉnh gồm Triathlon và Duathlon (3 môn phối hợp), bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ tướng và cờ vua.

Còn hơn 2 tháng nữa SEA Games 31 sẽ diễn ra (từ 12 - 23/5, trong đó bóng đá tranh từ 6 hoặc 8/5) nhưng đến giờ Ban tổ chức đại hội vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, phải gấp rút chạy đua với thời gian.

Theo báo Thanh niên, vấn đề đáng quan ngại nhất là hiện tại diễn biến dịch COVID-19 đang có chiều hướng rất phức tạp tại Đông Nam Á, trong đó thủ đô Hà Nội - nơi đăng cai đa phần các môn của SEA Games 31, thời điểm này đang có số lượng người nhiễm bệnh hằng ngày cao nhất cả nước. Do đó, BTC SEA Games 31 phải thiết lập được các kịch bản khác nhau để đối phó với COVID-19 và báo cáo chi tiết tại hội nghị trưởng đoàn, nhằm tạo sự chủ động cao nhất và tâm lý an tâm cho các nước. Các thành viên đại diện cho mỗi quốc gia tham dự hội nghị cùng bàn thảo về các phương án phòng chống dịch và thống nhất kịch bản tổ chức SEA Games 31.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu