17:01 ngày 19/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bắc Ninh thực hiện phòng chống COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”

09:28 20/09/2021

(THPL) – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh quyết định thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới". theo đó, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép mở cửa hoạt động trở lại.

TTXVN đưa tin, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn tối 19/9 đã ký văn bản quyết định việc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại, trừ các dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử. Các dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày (không tập trung xem bóng đá).

Tỉnh nghiêm cấm kinh doanh, buôn bán vỉa hè, bán hàng rong, không tổ chức hoạt động chợ cóc. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không đầy đủ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác điều tra, truy vết và các trường hợp phòng, chống dịch khác.

Bắc Ninh cho phép nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại. Ảnh: VOV

Đồng thời yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h đến 4h hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan doanh nghiệp, hoặc giấy tờ chứng minh khác…

Đối với những người từ tỉnh, thành phố khác trước khi vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, tỉnh cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường; yêu cầu người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét (không quá 20 người cùng một thời điểm)…

Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Theo VTV News, từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.870 ca mắc COVID-19. Hiện trên địa bàn tỉnh có 123/126 xã/phường trên địa bàn tỉnh được xếp loại bình thường mới.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu