Bắc Ninh: Tạm đình chỉ chủ tịch xã An Bình vì ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch
(THPL) – Mới đây, UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã ký quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trách nhiệm trong điều hành phòng, chống dịch COVID-19.
Theo ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, Ban thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Viết Nghĩa để kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7h ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.
Ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.
Trao đổi với báo Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, ngoài đình chỉ Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Bình, các ông bà là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều phải viết báo cáo giải trình.

Báo Nhân dân đưa tin, trước đó ngày 9/5, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.
Đến ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ và thôn Thường Vũ cùng ở xã An Bình, thôn Yên Ngô cùng ở xã An Bình đã lập chốt kiểm soát giữa các thôn với nhau.
Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Bình và bà Nguyễn Thị Thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Bình đã ký hàng chục giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác trong xã. Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô, phát hiện hai bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân làm nghề buôn bán trái cây; người này trước đó đã nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.
|
Tối 13/6, UBND tỉnh Bắc Ninh có Quyết định về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã: Thanh Khương, Xuân Lâm, Ninh Xá, Song Hồ thuộc huyện Thuận Thành. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 14/6 cho đến khi có thông báo mới. Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định. UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu huyện Thuận Thành tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm theo đúng Chỉ thị số 19/CT -TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. |
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.23/08/2026 10:26:16Lạng Sơn: Mưa bão làm 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản
(THPL) - Do ảnh hưởng của bão số 4 và mưa lớn trên địa bàn tỉnh đã khiến 1 người chết cùng thiệt hại nhiều tài sản.23/08/2026 10:25:32Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
(THPL) - Sau mức tăng GDP 8,39% trong quý II/2026, triển vọng tăng trưởng Việt Nam đang được đánh giá tích cực hơn khi hàng loạt tổ chức đồng...23/08/2026 09:24:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
