01:24 ngày 24/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bắc Ninh: Phát hiện kho chứa hàng nghìn điện thoại, máy tính bảng nhập lậu

15:17 31/05/2023

(THPL) - Mới đây, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu, cùng gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng.

Ngày 31/5, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh cho biết, nhận đề nghị phối hợp của Công an huyện Yên Phong, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong và PC03, Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận, tại địa chỉ thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trên diện tích kho hàng gần 2.000 m2, Đoàn kiểm tra do Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an huyện Yên Phong đã phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các nhóm hàng như điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng, đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng vi phạm. Ảnh: Cục QLTT Bắc Ninh 

Theo Cục QLTT Bắc Ninh, trong số hàng hoá tại kho có lô hàng với tổng trên 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu. Đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất bị lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với lực lượng Công an phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Người đại diện công ty được xác định là bà Lý Thị Duẩn, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai.

Bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, bà Duẩn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Tường Thuận chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến hàng hoá vi phạm, tại Thái Nguyên, ngày 30/5, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên chủ trì phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản - Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện khám kho chứa hàng hoá do ông N.V.L làm chủ, tại địa chỉ phường Phú Xá, TP. Thái Nguyên, phát hiện, thu giữ 540 chai thuốc trừ cỏ nhập lậu.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông N.V.L xác nhận toàn bộ số hàng hóa trên được ông mua qua mạng xã hội với giá rẻ để thực hiện việc bán lại kiếm lời, tuy nhiên chưa kịp bán được sản phẩm nào thì bị Đoàn kiểm tra phát hiện và ông cũng không biết rõ người bán và địa chỉ. Do thiếu hiểu biết pháp luật nên khi kinh doanh, ông N.V.L chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh và đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật theo quy định. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nên trên để tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Tú Anh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu