Bắc Kạn: Kỷ luật Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
(THPL) - Ông Đỗ Tuấn Khiêm bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo hoạt động của cơ quan.
Theo Vnexpress, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa kỷ luật khiển trách ông Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Văn Tấp - Chánh Văn phòng, nguyên Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ của Sở này.
Cụ thể, ông Đỗ Tuấn Khiêm đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo hoạt động của cơ quan; không chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc đơn vị trong giai đoạn 2010-2015.
Ông Khiêm cũng có khuyết điểm trong quản lý đối với hai dự án “Nghiên cứu đánh giá, nhân giống và kỹ thuật trồng gừng đá Bắc Kạn” và “Mở rộng mô hình trồng cây khoai môn Bắc Kạn bằng công nghệ nuôi cấy Invitro”; chưa chặt chẽ trong giám sát nên không phát hiện thiếu sót tại các dự án để kịp thời chấn chỉnh, xử lý...
Ông Nguyễn Văn Tấp trong quá trình tham mưu quản lý, thực hiện hai dự án đã thiếu sát sao trong chỉ đạo công chức, dẫn đến không phát hiện được những thiếu sót của đơn vị chủ trì thực hiện; không chặt chẽ trong kiểm tra, đối chiếu nội dung thực hiện với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề tài, nên không phát hiện được sai phạm khi tổng hợp hồ sơ trình Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh công nhận kết quả.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn cũng yêu cầu ba đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật, gồm: Nông Thị Nơi, Đinh Thị Tuyến (đều là chuyên viên phòng Quản lý Khoa học Công nghệ) và Vũ Thị Hương (Kế toán Sở Khoa học và Công nghệ) nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
Theo báo Công luận, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn đã kết luận với ông Nông Thế Diễn, Phó Giám đốc Sở KH&CN, nguyên Giám đốc Vườn Quốc gia kiêm Giám đốc Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn Quốc gia Ba Bể, đảng viên Chi bộ Sở KH&CN tỉnh Bắc Kạn có khuyết điểm, vi phạm: Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Vườn Quốc gia kiêm Giám đốc Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn Quốc gia Ba Bể (từ tháng 1/2012 đến tháng 5/2013), đồng chí chưa chỉ đạo xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng; để Trung tâm thực hiện không thu tiền phòng nghỉ cho một số đối tượng khi chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý; để cấp dưới do mình trực tiếp phụ trách thực hiện việc thu tiền phòng nghỉ nhưng không nộp vào quỹ của cơ quan, để ngoài sổ sách chi vào các hoạt động khác của đơn vị trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Diễn đã vi phạm Điều 8, Quy định số 47, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm Điểm a, Khoản 2, Điều 29, Quy định số 102, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Vi phạm của ông Nông Thế Diễn là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, căn cứ nguyên tắc xử lý kỷ luật đảng và các tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 4, Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nông Thế Diễn bằng hình thức khiển trách.
Tin khác
Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật mít tinh kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Khởi điểm từ 2,999 tỷ đồng Jeep Wrangler thế hệ mới tại Việt Nam có gì?
Xu hướng ghép cặp song lập tại Bạch Vân trước đà tăng tốc của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn
Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt khoảng 410 tỷ USD
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng
Thương mại điện tử giúp hàng hoá Việt Nam mở rộng thị trường, định vị thương hiệu
(THPL) - Tại Hội nghị Xuất khẩu qua Thương mại điện tử 2026 với chủ đề "Sẵn sàng cất cánh - Tăng trưởng toàn cầu" do Amazon Global Selling...04/06/2026 10:44:01Bộ Y tế siết chặt quản lý thuốc, thúc đẩy số hóa quy trình từ bệnh viện đến nhà thuốc
(THPL) - Với việc ban hành thông tư mới, Bộ Y tế không chỉ cập nhật các danh mục thuốc kiểm soát đặc biệt mà còn chuẩn hóa quy trình quản...04/06/2026 10:45:05Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội
(THPL) - Hạ tầng tăng tốc, dòng cư dân dịch chuyển cùng sự hiện diện của Vincom Plaza Đan Phượng đang đưa Vinhomes Wonder City trở thành tâm...04/06/2026 10:51:14Nghệ nhân Quốc gia thư pháp Kim Sáng - Người "giữ hồn" chữ thư pháp Việt bằng cả tâm huyết
(THPL) - Trong dòng chảy không ngừng của đời sống hiện đại, vẫn có những con người lặng lẽ gìn giữ và thắp sáng những giá trị truyền...04/06/2026 09:52:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia