Bắc Kạn: Kỷ luật Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
(THPL) - Ông Đỗ Tuấn Khiêm bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo hoạt động của cơ quan.
Theo Vnexpress, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa kỷ luật khiển trách ông Đỗ Tuấn Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Văn Tấp - Chánh Văn phòng, nguyên Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ của Sở này.
Cụ thể, ông Đỗ Tuấn Khiêm đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo hoạt động của cơ quan; không chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc đơn vị trong giai đoạn 2010-2015.
Ông Khiêm cũng có khuyết điểm trong quản lý đối với hai dự án “Nghiên cứu đánh giá, nhân giống và kỹ thuật trồng gừng đá Bắc Kạn” và “Mở rộng mô hình trồng cây khoai môn Bắc Kạn bằng công nghệ nuôi cấy Invitro”; chưa chặt chẽ trong giám sát nên không phát hiện thiếu sót tại các dự án để kịp thời chấn chỉnh, xử lý...
Ông Nguyễn Văn Tấp trong quá trình tham mưu quản lý, thực hiện hai dự án đã thiếu sát sao trong chỉ đạo công chức, dẫn đến không phát hiện được những thiếu sót của đơn vị chủ trì thực hiện; không chặt chẽ trong kiểm tra, đối chiếu nội dung thực hiện với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề tài, nên không phát hiện được sai phạm khi tổng hợp hồ sơ trình Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh công nhận kết quả.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn cũng yêu cầu ba đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật, gồm: Nông Thị Nơi, Đinh Thị Tuyến (đều là chuyên viên phòng Quản lý Khoa học Công nghệ) và Vũ Thị Hương (Kế toán Sở Khoa học và Công nghệ) nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
Theo báo Công luận, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn đã kết luận với ông Nông Thế Diễn, Phó Giám đốc Sở KH&CN, nguyên Giám đốc Vườn Quốc gia kiêm Giám đốc Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn Quốc gia Ba Bể, đảng viên Chi bộ Sở KH&CN tỉnh Bắc Kạn có khuyết điểm, vi phạm: Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Vườn Quốc gia kiêm Giám đốc Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn Quốc gia Ba Bể (từ tháng 1/2012 đến tháng 5/2013), đồng chí chưa chỉ đạo xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng; để Trung tâm thực hiện không thu tiền phòng nghỉ cho một số đối tượng khi chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý; để cấp dưới do mình trực tiếp phụ trách thực hiện việc thu tiền phòng nghỉ nhưng không nộp vào quỹ của cơ quan, để ngoài sổ sách chi vào các hoạt động khác của đơn vị trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Diễn đã vi phạm Điều 8, Quy định số 47, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm Điểm a, Khoản 2, Điều 29, Quy định số 102, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Vi phạm của ông Nông Thế Diễn là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, căn cứ nguyên tắc xử lý kỷ luật đảng và các tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 4, Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nông Thế Diễn bằng hình thức khiển trách.
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/3: Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa vài nơi
Hộ kinh doanh lo bị truy thu thuế nếu kê khai cao, ngành thuế nói gì?
Thương mại điện tử Việt Nam chuyển sang giai đoạn phát triển bền vững
Triển khai Nghị quyết 57 phải giải quyết được những bài toán lớn của đất nước
Vẻ đẹp ballet Nga khơi gợi những rung cảm từ chiều sâu tâm hồn
Ninh Bình: Khởi tố 2 giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 2,5 tỷ đồng
Quảng Ninh xây dựng chính sách đặc thù về lĩnh vực nông nghiệp
(THPL) - Với mục tiêu bứt phá trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách đặc thù...12/03/2026 23:25:09Quảng Ninh đảm bảo cung ứng xăng dầu, không để gián đoạn sản xuất và kinh doanh
(THPL) - Trước những diễn biến phức tạp của thị trường năng lượng thế giới, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai đồng bộ nhiều giải...13/03/2026 00:18:36Chủ tịch Quốc hội: Tập trung cao độ, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 là Ngày hội của toàn dân
(THPL) - Ngày 12/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử....12/03/2026 23:17:51Nghiên cứu điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường xăng dầu về 0 đồng
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu về 0 đồng.12/03/2026 17:28:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia