16:26 ngày 08/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Bắc Giang: Xử phạt nam thanh niên xúc phạm chính quyền 7,5 triệu đồng

11:29 14/04/2021

(THPL) - Đối tượng bị xử phạt là Nguyễn Quang M. (SN 1993, trú tại thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, Việt Yên, Bắc Giang) với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 12/4, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức"; số tiền phạt 7.500.000 đồng, quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Báo Lao động thông tin, trước đó, vào hồi 19 giờ 4 phút ngày 6/4, Nguyễn Quang M. đăng tải nội dung liên quan đến sự việc người dân ném chất bẩn diễn ra ở Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (địa phận xã Hồng Thái) trên Facebook cá nhân với lời lẽ bình luận, thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Bài đăng kèm theo đường link bài viết “Thường trực Huyện uỷ Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

Nguyễn Quang M. tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Ngày 7/4, Công an huyện Việt Yên phát hiện và xác định bài đăng trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên.

Công an huyện Việt Yên đã tiến hành xác minh và triệu tập Nguyễn Quang M. lên làm việc. Tại cơ quan Công an, M. đã khai nhận: Bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp.

Tuy nhiên, trong ngày 05, 06/4/2021, trên mạng xã hội facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ; do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên M đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên. M cũng khai nhận, bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung M đã đăng tải trên Facebook.

Sau khi được cán bộ Công an huyện tuyên truyền, giải thích về hành vi vi phạm và các quy định của pháp luật liên quan, M đã tự giác gỡ bài viết và thừa nhận hành vi của mình là sai, đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, chính quyền. Ngày 08/4/2021, Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi vi phạm trên.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu