Bắc Bộ và Thanh Hóa được dự báo hứng chịu mưa lớn, nguy cơ ngập lụt cao
Từ hôm nay đến ngày 30/9, Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to, rải rác có dông, một số nơi có mưa rất to với tổng lượng mưa vượt 200mm.
Theo thông tin từ Dân trí, từ chiều 29/9 đến hết đêm 30/9, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, một số nơi có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm.
Vào ngày 29/9, vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có thể gây ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; lũ quét ở các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên các sườn dốc.

Dự báo thời tiết ngày 29/9 các vùng trên cả nước (Theo thông tin từ TTXVN)
- Hà Nội: Mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
- Phía Tây Bắc Bộ: Mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
- Phía Đông Bắc Bộ: Mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
- Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
- Tây Nguyên: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
- Nam Bộ: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Tiến Minh (Tổng hợp)
Tin khác
Vinhomes kiến tạo những đô thị như “chuyên gia chăm sóc sức khỏe”
Cách cải thiện ù tai kéo dài và bảo vệ thính lực từ bên trong
Huyết áp tăng đột ngột: Dấu hiệu cảnh báo và cách xử trí an toàn
Thơ Heritage House: Đưa nghệ thuật thủ công đương đại hòa quyện vào dòng chảy di sản Việt
Giá xăng, dầu giảm nhẹ trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
HCMC K-Brand Expo 2026: Cú hích công nghệ và AI mở rộng kết nối thương mại Việt - Hàn
MB đồng hành cùng “Hoa và Rác” 2026, lan tỏa lối sống xanh qua nghệ thuật tái chế
(THPL) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đồng hành cùng chương trình nghệ thuật và cộng đồng “Hoa và Rác” 2026, góp phần lan tỏa thông điệp...27/08/2026 15:22:00Quảng Ngãi: “Hương đất – tình người” trên vùng biên Sa Loong
(THPL) - Xã Sa Loong (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2026) và...27/08/2026 14:47:00“Xé ngay trúng liền”: Điều gì khiến người tiêu dùng giữ lại chai nước sau khi giải khát?
(THPL) - Một chai nước uống, một thao tác xé nhãn và vài giây chờ kết quả đang tạo nên trải nghiệm khác biệt trong mùa hè 2026. Khi hơn 500.000...21/08/2026 15:08:00“Xé ngay trúng liền”: Điều gì bảo đảm tính minh bạch phía sau mỗi mã dự thưởng?
(THPL) - Từ một dãy ký tự nhỏ phía sau nhãn chai đến kết quả trúng thưởng, chương trình “Xé ngay trúng liền” được vận hành qua nhiều...21/08/2026 15:06:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
