Bắc Bộ rét đậm, rét hại đến ngày mùng 4 Tết
(THPL) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31/1 đến ngày 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trưa nay (30/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Theo dự báo, đêm nay (30/01), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Ngày mai (31/01), không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường bổ sung xuống phía Nam.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định đêm nay và ngày mai (31/01) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ ngày mai (31/01) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Khu vực Hà Nội: Không mưa. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra và kéo dài đến khoảng ngày 04/02. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Dự báo xu hướng thời tiết dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần:
Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 30-31/01, có mưa vài nơi. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Từ ngày 01-02/02, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Từ ngày 03-07/02 có mưa vài nơi; riêng ngày 05-06/02 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trời rét đậm, rét hại; từ ngày 05-08/02, trời rét, có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Từ đêm 07-09/02, có mưa rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi. Trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 30-31/01, có mưa vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Từ đêm 31/01-02/02, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Từ ngày 03-07/02 có mưa vài nơi; riêng ngày 05-06/02 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trời rét đậm, rét hại; từ ngày 05-07/02, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Từ đêm 07-09/02, có mưa rải rác. Trời rét.
Thủ đô Hà Nội
Từ đêm 30-31/01, có mưa vài nơi. Trời rét đậm. Từ đêm 31/01-02/02, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét đậm.
Từ ngày 03-07/02 có mưa vài nơi; riêng ngày 05-06/02 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trời rét đậm, rét hại; từ ngày 05-07/02, trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Từ đêm 07-09/02, có mưa rải rác. Trời rét.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 30/01-05/02, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét, riêng phía Bắc từ 30/01-04/02, trời rét đậm, rét hại. Từ ngày 06-09/02, có mưa vài nơi; riêng từ ngày 08-09/02 khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời lạnh, phía Bắc trời rét.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 30-05/02, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 06-09/02, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 08-09/02 phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ
Từ đêm 30/01-09/02, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Tú Linh (tổng hợp)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia