Bà Rịa – Vũng Tàu: Phú Mỹ Holdings bị xử phạt vì quảng cáo “dự án ma”
(THPL) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra Quyết định 4031/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ (Phú Mỹ Holdings) do ông Đặng Phi Long làm giám đốc vì rao bán “dự án ma” với số tiền 20 triệu đồng. Đồng thời, buộc công ty này khắc phục hậu quả và tháo gỡ những thông tin vi phạm.
Theo Quyết đinh, hành vi vi phạm của Phú Mỹ Holdings được nêu là: “Sử dụng các tài khoản Youtube, Facebook để rao bán các “dự án ma”: Khu dân cư Eco city 6, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ; Khu dân cư Solar City, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ; Khu dân cư Hồ Tràm Airport City, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ”.
.jpg)
Phú Mỹ Holdings có địa chỉ đăng kí kinh doanh tại 41 Lê Duẩn, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Theo tìm hiểu của PV, các khu đất được nêu trong quyết định thực chất chỉ là khu đất cá nhân, được phân lô rồi quảng cáo, rao bán trên nền tảng mạng xã hội dưới danh nghĩa các dự án.
Theo kiểm tra của Sở TNMT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, “dự án” Phú Mỹ Eco City 6 do Phú Mỹ Holdings làm chủ đầu tư được rao bán là khu đất thuộc hồ sơ tách thửa của ông Nguyễn Nhung và bà Lương Thị Việt có diện tích hơn 24.000 m2, được tách làm hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tại các thửa đất có diện tích hơn 1.000 m2 đã được chủ sử dụng đất đầu tư cho làm đường tự mở, thảm nhựa cấp phối, trồng cây xanh hai bên đường.
Còn “dự án” Phú Mỹ Solar City (thị xã Phú Mỹ) rộng hơn 8.000 m2 cũng do Phú Mỹ Holdings rao bán. Khu đất này của ông Phạm Văn Hiếu và bà Lê Thị Hường. Qua kiểm tra hiện trạng tại các thửa đất thì chủ sử dụng đất đã đầu tư thảm bê tông toàn bộ diện tích hơn 600 m2 và có trồng một số trụ điện (chưa lắp đặt đường dây) dọc đường.
Một “dự án” khác mang tên Hồ Tràm Airport City là khu đất thuộc hồ sơ tách thửa của ông Nguyễn Quang Vịnh, bà Lê Thị Ngọc Lài.
Qua kiểm tra hiện trạng các thửa đất ghi nhận tại thực địa, có con đường phía đông bản đồ địa chính là đường đá xô bồ, hiện hữu. Vị trí các lô đất được tách có các cột mốc được sơn đỏ, phần diện tích còn lại là đất trống.
Trước đó, ngày 8/7/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có Văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông về việc xử lý vi phạm đối với Phú Mỹ Holdings do vi phạm về việc quảng cáo trên môi trường mạng. Thời hạn hoàn thành trước ngày 10/7/2021.
Huy Quang
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia