Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin về vụ 310 người nghi ngộ độc bánh mì
(THPL) - Ngày 28/11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo nhanh, cập nhật thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ngày 27/11 xảy ra tại Tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, thành phố Vũng Tàu.
Tin liên quan
- Bộ Y tế thông tin về bệnh lạ ở Congo khiến nhiều người mắc và tử vong
Bệnh sởi tăng nhanh, TP.HCM đã ghi nhận 2.805 ca mắc
Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn tổ chức Ngày Hội Thông tin Tuyển sinh – SGT Open Day
Người dân cần chủ động phòng tránh các bệnh hô hấp khi trời chuyển lạnh
Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc việc bỏ xét tuyển sớm
» Bộ Y tế chỉ đạo điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc bánh mì tại Vũng Tàu
» Lào Cai: Hơn 40 sinh viên nghi bị ngộ độc sau khi ăn tối tại căng tin
» Bộ Y tế chỉ đạo điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Gia Lai
Theo đó, khoảng 7h ngày 27/11, Sở Y tế nhận được thông tin có hàng loạt bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau đầu.
Qua khai thác từ bệnh nhân, bữa ăn liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là bữa tối ngày 26/11. Bệnh nhân ăn bánh mì mua tại Tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, có địa chỉ số 6 Nguyễn An Ninh, phường 7, thành phố Vũng Tàu.
Đến 0h ngày 27/11, xuất hiện người đầu tiên có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như: Sốt, đau bụng, tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau đầu. Đến 4h ngày 27/11, ca đầu tiên vào Bệnh viện Vũng Tàu.
Đến 17h ngày 27/11, tổng số người đến khám, điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu là 111 bệnh nhân. Trong đó, có 83 ca nhập viện và 28 ca ổn định, được cho về. Trong số bệnh nhân nhập viện, có 3 ca nặng (tụt huyết áp), sau khi xử trí đều ổn định và được tiếp tục theo dõi sát.
Cùng ngày 27/11, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình. Mẫu bệnh phẩm được gửi ngay lên Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.
Ngoài các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, ngành Y tế ghi nhận thêm các trường hợp đến nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro.
Tính đến 16h ngày 28/11, hệ thống giám sát của ngành Y tế ghi nhận: Tổng số bệnh nhân vào viện là 310 người, trong đó số điều trị nội trú là 161(có 3 ca nặng bị tụt huyết áp/sốc) - sau khi xử trí các ca bệnh hiện tại đều ổn định và được tiếp tục theo dõi sát. 149 ca xuất viện, theo dõi tại nhà.
Nhân viên y tế Bệnh viện Vũng Tàu chăm sóc bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: KTĐT
Liên quan đến vụ việc trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) hoan nghênh Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu và các bệnh viện đã quyết liệt xử lý vụ việc, chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh. Trong đó, có cả người bệnh đã được cấp, bảo đảm tốt nhất sức khỏe, tính mạng cho người dân.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn liên viện trên khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.
Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung công việc liên quan trong Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024 của Thủ tướng Chính Phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Trong diễn biến liên quan, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm; đồng thời yêu cầu tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân và truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ.
Theo thông tin ban đầu, sáng 27/11, nhiều người đồng loạt vào bệnh viện cùng với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, qua điều tra thì đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu). Món ăn nghi ngờ là bánh mì trong đó có nhân thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò.
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện để gửi lên Viện Y tế công cộng TP HCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Hiện Công an TP Vũng Tàu và Phòng Kinh tế đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, 1 cơ sở sản xuất thịt heo và 1 cơ sở sản xuất giò chả, yêu cầu các cơ sở liên quan tạm ngừng kinh doanh.
Mai Anh (t/h)
Tin khác
-
Kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa lần thứ 24 sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng
-
Phát triển bền vững và tiên phong số hóa, OCB vào Top Thương hiệu niêm yết dẫn đầu năm 2024
-
Đẩy mạnh cấp tín dụng xanh, tập trung vốn cho các ngành kinh tế xanh
-
Đồng chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture 2024: “Đây là giải thưởng đầu tiên nhận ra và tôn vinh 3 nền tảng của AI”
-
Chủ tịch HĐQT Meey Group: Doanh nghiệp Việt Nam và Đức có nhiều tiềm năng trong hợp tác phát triển công nghệ mới
-
Định cư Canada Startup - Quyền lợi và điều kiện mới nhất
“VIB dẫn đầu xu thế thẻ” trở thành fanchant trong concert Anh Trai “Say Hi”
(THPL) - Hàng vạn người thuộc lòng, ghi nhớ trong tâm trí và hô vang slogan “VIB dẫn đầu xu thế thẻ” trong 4 đêm concert Anh Trai “Say Hi”, tạo...12/12/2024 15:46:03Techcombank cam kết đồng hành vì muc tiêu NET-ZERO vào năm 2050
(THPL) - Việt Nam - một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh trên thế giới, đồng thời cũng là quốc gia có lượng phát thải CO2 đứng thứ...12/12/2024 15:44:18Giá xe KIA mới nhất - So sánh các mẫu xe nổi bật của hãng
(THPL) - KIA là một trong những thương hiệu ô tô được yêu thích tại Việt Nam, nổi bật với các dòng xe thiết kế hiện đại, hiệu suất mạnh...12/12/2024 15:30:11Giá dầu, xăng E5 RON92 giảm, xăng RON95-III tăng từ 15h hôm nay
(THPL) - Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h hôm nay...12/12/2024 15:35:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
LPBank: Đổi mới, sáng tạo cùng cuộc thi Dữ liệu với cuộc sống - Data for Life 2024
(THPL) - Sau 5 tháng diễn ra với sự đồng hành của LPBank trên cương vị là nhà tài trợ kim cương, cuộc thi quốc tế “Dữ liệu với cuộc sống - Data for Life 2024” đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi đưa ra các sản phẩm và giải pháp công nghệ số xuất sắc, ứng dụng vào thực tiễn phục vụ tiến trình chuyển đổi số quốc gia. - Người nổi tiếng dùng xe VinFast: Tự hào khi sử dụng sản phẩm của thương...
- Công viên Lễ hội: Tâm điểm đô thị nghỉ dưỡng của Sun Group tại Hà Nam
- Người dùng tranh thủ cơ hội “đổi xe toàn dân” để lên đời xe điện...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chè cổ trăm năm tuổi làm nên thương hiệu vang danh vùng đất Tân Cương
Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng với danh xưng “Đệ nhất danh trà”, một biểu tượng của văn hóa trà Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, trên miền trung du này, có một giống chè cổ đã làm nên thương hiệu vang danh chè Thái. - Nhiều công trình và điểm đến của Sun Group được trao giải World Travel...
- Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024” xướng tên Vietjet,...
- Vingroup thuộc top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024