19:19 ngày 30/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt chủ và nhân viên quán cafe 35 triệu đồng vì vứt rác xuống biển

18:14 18/09/2020

(THPL) - Sáng ngày 18/9, thông tin từ UBND TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này vừa quyết định xử phạt hành chính đối với chủ và nhân viên quán cafe Heaven tại địa chỉ số 1B, Trần Phú, phường 1 về hành vi vứt rác xuống biển Vũng Tàu.

Cụ thể, quyết định xử phạt nêu rõ ông Nguyễn Ngọc Hiến - chủ quán cafe Heaven đã có hành vi vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Do đó cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Đồng thời, UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu chủ cơ sở phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm. Đối với hành vi của 3 nhân viên quán cafe, những người này được xác định "vi phạm có tổ chức" khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1.000kg.

Theo Kenh14.vn, ba người này bị đề xuất phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hình ảnh nhân viên quăng bao rác xuống biển (ảnh: Internet)

Trước đó vào trưa 16/9, ba nữ nhân viên quán cà phê Heaven chuyển nhiều bao nilon màu đen đựng rác vứt xuống biển. Họ dùng cây dài cố đẩy ra xa nhưng lúc này thủy triều dâng cao, sóng mạnh khiến bao bị vỡ, rác trôi dập dềnh, dạt vào bờ. Hành vi này đã được một người ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Theo Vietnamnet đưa tin, ngay khi phát hiện sự việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển. Họ cho biết số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Đây là số rác từ biển trôi dạt vào bờ kè của quán và được các nhân viên thu gom. Do rác quá nặng, họ không thể chuyển lên nên đã vứt lại biển.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tước giấy phép kinh doanh theo quy định. Đồng thời, UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu chủ cơ sở phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu