16:16 ngày 30/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bà Lê Nữ Thùy Dương hỗ trợ Hội SVVN 20 tỷ đồng

16:57 18/02/2022

(THPL) - Bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ cho SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 10 tỷ đồng để tổ chức hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số...

Ngày 18/02/2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Chương trình tiếp nhận nguồn lực tài trợ dành cho Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học của Hội Sinh viên Việt Nam từ phía bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành với tổng giá trị 20 tỷ đồng.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; đồng chí Vy Tư Liệu - Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Nhân dân, Ban Dân vận T.Ư; bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, nguồn lực hỗ trợ 20 tỷ đồng từ bà Lê Nữ Thùy Dương là một niềm vui, niềm động lực to lớn để Hội Sinh viên Việt Nam có thể hiện thực hóa một cách nhanh chóng, kịp thời và vẹn tròn những mong muốn, trăn trở của tổ chức Hội là làm sao có thể nâng cao chất lượng và số lượng sinh viên được chăm lo, đồng hành cùng các em trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành 
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết ký kết tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành.
Thành lập từ năm 2013, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sáng lập...

Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy một cách hiệu quả nhất nguồn lực để góp phần hoàn thành tâm nguyện cao đẹp của bà Lê Nữ Thùy Dương, đó là “muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước, tạo động lực, trao cơ hội cho những tài năng tương lai, vì một Việt Nam hùng cường và cất cánh”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên, năm 2022, cá nhân bà Lê Nữ Thùy Dương đã phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng nguồn lực 10 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam nhằm giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập; nguồn kinh phí này sẽ được bảo lưu tại Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, hàng năm, Quỹ sẽ trích một phần kinh phí để trao tặng học bổng cho sinh viên. Đồng thời, bà Lê Nữ Thùy Dương cũng trao tặng Hội Sinh viên Việt Nam 10 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số và triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" trong năm 2022.

Thành lập từ năm 2013, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sáng lập, cơ quan thường trực là Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam. Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (sau gọi tắt là Quỹ) là quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động không lợi nhuận; nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước; kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Học bổng của Quỹ được dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, giúp san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình, qua đó tiếp sức để các bạn thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã trao tổng cộng 1.019 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4,5 tỉ đồng.

Các hoạt động của Hội Sinh viên đã góp phần phát huy trí tuệ, sức trẻ của các bạn hội viên, sinh viên Việt Nam, đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

Một số hoạt động tiêu biểu do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức như: Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu; Giải thưởng Loa Thành; Cuộc thi "Olympic toàn quốc kinh tế lượng và ứng dụng" trong sinh viên; Cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; Liên hoan các CLB đội nhóm tiếng Anh toàn quốc; Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học"; Hội thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc…

Huyền Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu