Bà Lê Diệp Kiều Trang thôi chức CEO của Go-Viet
(THPL) - Bà Lê Diệp Kiều Trang chiều 18/9 đã không còn giữ vị trí tổng giám đốc Go-Viet. Bà Trang rời vị trí CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng đảm nhận vai trò này.
Đại diện Go-Viet cho biết: "Sau 5 tháng làm việc tại Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình."

Hiện Go-Viet chưa đưa ra thông tin ai sẽ đảm nhận vai trò điều hành công ty sau khi bà Trang rời đi. Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, theo học tại Đại học Oxford và có bằng MBA của Học viện Công nghệ Massachusetts. Bà làm việc tại tập đoàn McKinsey trước khi khởi nghiệp cùng chồng, ông Vũ Xuân Sơn, với startup thiết bị đeo thông minh Misfit.
Misfit đã được nhiều nhà đầu tư tiếng tăm rót vốn, trong đó có John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành. Năm 2015, Misfit được tập đoàn Fossil mua lại.
Bà Trang sau đó giữ vị trí Phó chủ tịch Vận hành kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Tháng 3/2018, bà đảm nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam trong gần một năm trước khi tham gia Go-Viet.
Như vậy, chỉ trong vòng nửa năm, Go-Viet đã hai lần thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Hồi tháng 3, ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn đồng loạt thôi chức Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của Go-Viet.
Một số nguồn tin cho hay ông Đức và bà Linh đồng thời yêu cầu bồi thường 800.000 USD, dấu hiệu cho thấy 2 nhân sự cấp cao của Go-Viet bị buộc thôi việc. Đại diện Go-Viet từ chối bình luận về thông tin liên quan khoản bồi thường kể trên.
Trước đó, vào đầu năm 2019, bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ thông báo chia tay mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sau 9 tháng đảm nhận vị trí giám đốc Facebook tại Việt Nam.
Lý do được "cô gái vàng" này tuyên bố là do không sắp xếp được công việc gia đình, cho dù công việc tại Facebook được cho là đang rất thuận buồm xuôi gió.
Nam Phong
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia